Những điều nên làm khi hẹn hò người cũ của bạn thân

Thứ năm, 11:35:07 21/02/2019
Chẳng may phải lòng 'người cũ' của nhỏ bạn thân, bạn nên xử lý thế nào để giữ được mối quan hệ bền chặt với cả hai.

1. Giữ niềm tin ở cả hai người

Bạn vừa muốn có tình bạn với nhỏ ấy, lại vẫn giữ được tình yêu đẹp với 'gấu', việc đầu tiên bạn cần làm là tin tưởng họ. Nếu cả nhóm đi chơi, nhỏ bạn thân từ chối hoặc người yêu không thích đi vì có sự xuất hiện của 'tình cũ', bạn nên tôn trọng ý kiến của cả hai.

Không nên ngờ vực hay cho rằng có sự mờ ám nào ở đây. Có lẽ họ chưa đủ can đảm để đối diện trực tiếp với mối quan hệ phức tạp hiện tại. Bạn nên để cho mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên, không gò ép hai người kia phải vui vẻ hay làm bạn bè bình thường trong 'một sớm một chiều'.

2. Tuyệt đối không so sánh

Việc so sánh giữa bạn và nhỏ bạn thân vô tình tạo nên sức ép cho cả bạn và người yêu. Tránh tuyệt đối những câu hỏi, hay thậm chí ý nghĩ, 'Mình và nhỏ, ai xinh hơn, ai nấu ăn ngon hơn hay chăm sóc anh ấy chu đáo hơn'.

Như vậy, bạn tự ép mình phải hoàn hảo hơn nhỏ bạn để xứng đáng là người đi sau tuyệt vời. Trong khi đó, 'gấu' bị rơi vào hoàn cảnh sẽ phải nhớ lại những kỷ niệm cũ nỗi buồn không muốn nhắc lại.

Tuyệt đối không so sánh bạn với người cũ

Tuyệt đối không so sánh bạn với người cũ

 3. Chia sẻ một cách tinh tế với nhỏ bạn thân

Hai người là bạn rất thân thiết, có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống Tuy nhiên, việc nhắc quá nhiều hay nói chuyện thiếu tế nhị về tình yêu sẽ khiến cô ấy chạnh lòng.

Ngược lại, nếu biết cách chia sẻ chừng mực thì thậm chí nhỏ bạn còn đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn tránh lặp lại vết xe đổ dẫn đến kết cục phải chia tay

4. Không nói xấu mối quan hệ của nhỏ bạn và người cũ

Tình yêu giữa nhỏ bạn thân và người cũ được xem là vấn đề rất tế nhị trong câu chuyện của bạn và 'gấu'. Nó đã là quá khứ, bạn nên tôn trọng và hạn chế đào bới. Đặc biệt khi nóng giận, hai người chiến tranh lạnh, tuyệt đối không mang chuyện cũ đó ra để chê bai, nói xấu. Điều ấy vô tình làm tổn thương lòng tự trọng của chàng và tình bạn rất thân của bạn.

5. Sự chân thành

Bạn hãy cứ yêu bằng trái tim sự chân thành của mình, đừng cố gắng tỏ ra mình hoàn hảo hơn. Bởi lẽ chàng yêu bạn vì con người thật, chứ không vì cách thể hiện, ngoại hình của bạn. Nếu đối phương trân trọng và chấp nhận tình cảm ấy của bạn, thì chàng mới thực sự nghĩ về mối quan hệ nghiêm túc giữa hai người.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới