"Lời vàng ý ngọc" đáng học từ những cuộc tình già

Thứ Ba, 04:31:10 12/02/2019
Thế hệ trước cùng nhau sửa chữa lại nếu mối quan hệ rạn nứt. Thế hệ ngày nay bỏ đi và thay bằng cái mới. Điều đó liệu có tốt?

Cha mẹ và ông bà của chúng ta có thể không biết gì về Facebook hay Zalo, nhưng họ lại luôn là những người khiến chúng ta ngưỡng mộ về tình yêu và sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau. Có một điều khiến chúng ta không khỏi thắc mắc rằng, dường như mối quan hệ của các thế hệ trước bền lâu và kiên định hơn so với thời đại sau này. Hãy nghe những kinh nghiệm từ các cuộc tình già.

Cha mẹ và ông bà luôn là những người khiến chúng ta ngưỡng mộ về tình yêu

Cha mẹ và ông bà luôn là những người khiến chúng ta ngưỡng mộ về tình yêu

Dành thời gian rảnh rỗi bên cạnh người bạn đời

Đôi khi, đơn giản lại là hạnh phúc. Thế hệ của ông bà cha mẹ chúng ta, khi các phương tiện truyền thông còn chưa phát triển, người ta muốn trao đổi với nhau điều gì cần gấp lắm mới gọi điện thoại bàn, hay viết những lá thư tay trao đổi qua lại, phải chạy hàng cây số, ra đến post điện thoại công cộng và xếp hàng dài đến lượt, chỉ để nhắn nhủ, thầm thì vài lời yêu thương, khiến cho mối tình của họ luôn là điều thiêng liêng.

Không có việc vùi mặt trong laptop, Facebook hay những chiếc smartphone, họ sử dụng thời gian đơn thuần hơn nhiều và những giây phút bên cạnh người kia chẳng bao giờ thiếu. Họ vẫn yêu thương và bên cạnh nhau sau hàng mấy thập kỉ khó khăn của cuộc đời. Hãy dành thời gian bên nhau, cùng đọc một quyển sách, cùng lắng nghe một bản nhạc trữ tình cổ điển trái tim đồng điệu của hai người sẽ mãi tìm được sự thấu hiểu.

Hãy chân thành và cố gắng

Chân thành là đỉnh cao của bất kỳ mối quan hệ nào. Bằng cách chân thành, bạn sẽ thể hiện tình yêu của bạn cho người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn và điều này thực sự là rất quan trọng nếu bạn muốn thăng hoa trong tình yêu.

Chân thành là đỉnh cao của bất kỳ mối quan hệ nào

Chân thành là đỉnh cao của bất kỳ mối quan hệ nào

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn

Một người hàng xóm tốt bụng của tôi vừa qua đời tuần trước, ở tuổi 86. Bà và người chồng quá cố là một hình mẫu hoàn hảo về việc chung sức bên nhau vượt qua mọi chặng đường đời. Những năm tháng tuổi trẻ cơ cực, họ cùng nhau đồng lòng xây dựng một ngôi nhà, bên nhau những khi giàu có và cả khi ốm đau Hơn 50 năm bên nhau, họ đã khiến tất cả mọi người xung quanh tin rằng, chẳng có gì không thể nếu vợ chồng hợp sức đồng lòng.

Cái đẹp nằm ở đôi mắt kẻ si tình

Vẻ đẹp của người thiếu nữ không nằm ở sắc hồng đôi má mà nằm trong đáy mắt kẻ si tình. Tình yêu là một phép màu diệu kì, khiến con người luôn thấy nửa kia của mình hoàn hảo, không chỉ vẻ đẹp ngoại hình. Hãy nuôi dưỡng tình yêu, ươm những hạt mầm của yêu thương và trân trọng tâm hồn của người bên bạn trọn đời. Trải qua hàng chục năm bên nhau, sẽ có những lúc 'cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt', biết hết tật xấu, thói quen của nhau, đó càng là lí do chúng ta cần giữ mãi đôi mắt tin yêu như ngày nào.

Luôn chung thủy và thành thật

Bà của tôi thường nói với bố mẹ tôi và chúng tôi rằng, 'Sự dối trá là điều khó tha thứ, nhất là giữa vợ chồng. Đừng nên có gì giấu giếm nhau, dù là điều nhỏ nhất'. Tôi biết rằng sự từng trải của những người đi trước là một điều đáng phải cân nhắc. Và sự thực, việc nói dối sẽ luôn dẫn đến những hậu quả xấu, đôi khi đó là nguyên nhân của những sự đổ vỡ cuộc sống hiện đại ngày nay có thể phức tạp và nhiều góc khuất hơn khi trước, có những điều khó có thể nói rõ với nhau. Nhưng thành thật, chung thủy mãi luôn là điều cốt lõi để tạo nên sự tin tưởng lứa đôi.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới