9 lỗi lầm của chàng làm chị em tổn thương sâu sắc

Thứ năm, 15:55:01 21/02/2019
Nếu chàng lơ là với các biểu hiện bất thường từ nửa kia, lập tức chàng bị coi là đã mắc phải một lỗi lầm nghiêm trọng: Lỗi vô tâm.

Có những lỗi lầm đàn ông không cố ý nhưng nó lại có sức sát thương ghê gớm đối với trái tim mong manh và yếu đuối của chị em phụ nữ

1. Không tặng quà đầy đủ

Đây là một trong những lỗi lầm phổ biến nhất mà gần như toàn bộ cánh mày râu đều mắc phải. Sau một thời gian yêu nhau hoặc chung sống, thật khó có động lực đáng kể nào thôi thúc chàng muốn dành tặng người phụ nữ của mình món quà thật đặc biệt. Hơn thế nữa, lúc này phụ nữ có phần suy nghĩ thực dụng hơn nên cánh mày râu cho rằng tiền bạc mới là thứ chị em coi trọng nhất. Trong khi chị em luôn thích được nhận quà thì đàn ông dần dần lơ là, không coi đó là thứ quan trọng nữa.

2. Tặng nhầm quà

Thực ra, không phải chàng trai nào cũng đủ tâm lý và tinh tế để chọn được món quà đúng ý thích của bạn gái hay vợ mình. Còn với phái đẹp, nhận được một món quà trời ơi đất hỡi thực sự là thảm họa với họ. Bởi lẽ, món quà không chỉ là biểu trưng về vật chất mà hơn thế, nó thể hiện sự quan tâm, mức độ chu đáo của một người đàn ông. Chọn sai quà đồng nghĩa với việc người đàn ông đó không hiểu được nửa kia của mình thích gì, ghét gì. 

Món quà không chỉ là biểu trưng về vật chất mà hơn thế, nó thể hiện sự quan tâm, mức độ chu đáo của một người đàn ông

Món quà không chỉ là biểu trưng về vật chất mà hơn thế, nó thể hiện sự quan tâm, mức độ chu đáo của một người đàn ông

3. Không hiểu phụ nữ

Người ta nói mỗi người phụ nữ như một bông tuyết với hình dáng, kích thước, cấu trúc hoàn toàn khác nhau. Với đàn ông, việc hiểu một cách sâu sắc về một nửa của mình quả là khó khăn 'ngoài tầm với'. Ngay cả khi đã yêu lâu, chung sống nhiều năm, nhiều người đàn ông vẫn mắc phải lỗi lầm tày đình này, đó là không hiểu người yêu/vợ.

Phụ nữ luôn mong muốn tìm được người hiểu mình nhất. Vì vậy, muốn không mắc phải lỗi lầm này, có lẽ các chàng trai nên sưu tầm cho mình một loạt câu hỏi để tìm hiểu tường tận về nửa kia, tránh bị cằn nhằn liên tục 'Anh chẳng hiểu em gì cả'.

4. Sợ hãi hoặc cảm thấy bị đe dọa

Nhiều chàng trai thú nhận có những cô gái thực sự đáng sợ. Họ đáng sợ bởi sự ghê gớm, khó tính, tinh như 'cú vọ'... Tuy nhiên, nếu đàn ông luôn hành động theo kiểu sợ hãi và thiếu tự tin vì bị nửa kia đe dọa, phụ nữ lại coi đó là một lỗi lầm lớn. Bởi lẽ, chính những người phụ nữ ghê gớm cũng không muốn thừa nhận mình đã làm gì đó khiến nửa kia sợ. Ngoài ra, sự sợ hãi khiến hai người trở nên xa cách, khiến cánh mày râu không thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chị em. Và một mối quan hệ như thế chẳng thể tồn tại lâu dài.

5. Đặt người khác, thứ khác lên vị trí cao hơn một nửa của mình

Không đời nào các cô gái thích những chàng trai coi công việc là số 1, coi mẹ là 'đấng tối cao', bạn bè không thể đánh mất... Trái lại, họ luôn thích được nửa kia coi mình là number 1. Đàn ông cũng có lý khi cho rằng mẹ là duy nhất, công việc là để kiếm tiền mang về cho gia đình bạn bè là để xây dựng các mối quan hệ, nhưng chẳng người phụ nữ nào chấp nhận được sự bao biện đó. Lúc nào, ở đâu họ cũng muốn mình được đặt lên vị trí cao nhất trong mắt nửa kia. Vậy nên, việc xem nhẹ họ thực sự là lỗi lầm lớn của đàn ông.

6. Không đủ quan tâm

Khi một cô gái tức giận cô ấy sẽ không cư xử như bình thường. Khi cô ấy ghen tuông nghi ngờ, không hài lòng với việc nào đó... nhiệm vụ của người đàn ông là phải tìm ra được lý do khiến cô ấy trở nên bất bình thường. Với cánh mày râu, việc đó thực sự khó khăn vì không lần nào giống lần nào, song đó chính là cơ hội thể hiện sự quan tâm. Nếu các chàng trai lơ là với mọi biểu hiện bất thường từ nửa kia, lập tức chàng trai đó bị coi là đã mắc phải một lỗi lầm nghiêm trọng: Lỗi vô tâm. 

7. Kiểm soát từng xúc cảm của nàng

Nếu một chàng trai liên tục gọi điện, nhắn tin cho bạn gái chỉ để hỏi em đang ở đâu, làm gì, đi với ai... chàng trai đó đã phạm phải một lỗi lầm lớn, đó là lỗi kiểm soát. Lúc mới yêu, các nàng sẽ đánh giá ấy là hành động quan tâm, ngọt ngào nhưng khi hành động đó lặp lại hàng ngày, nó trở thành hành động gây phiền nhiễu. Với phụ nữ, quan tâm vừa đủ và không kiểm soát gắt gao, ấy mới là những gì họ mong đợi ở người đàn ông của mình.

Nếu các chàng trai lơ là với mọi biểu hiện bất thường từ nửa kia, lập tức chàng trai đó bị coi là đã mắc phải một lỗi lầm nghiêm trọng: lỗi vô tâm

Nếu các chàng trai lơ là với mọi biểu hiện bất thường từ nửa kia, lập tức chàng trai đó bị coi là đã mắc phải một lỗi lầm nghiêm trọng: lỗi vô tâm

8. Đánh mất niềm tin 

Các cô gái cũng đánh giá đây là một trong những lỗi lầm lớn nhất mà đàn ông dễ mắc phải trong tình yêu - hôn nhân Mọi mối quan hệ đều bắt đầu khi hai người thực sự tin tưởng nhau, chỉ khi các chàng đã có hành động nào đó sai trái mới đánh mất niềm tin ở một nửa của mình. Sự tin tưởng dần dần có thể mất hoàn toàn nếu như đàn ông lặp đi lặp lại những sai trái. Đôi khi không cần làm gì, bạn vẫn có thể tạo dựng được niềm tin trong lòng phái yếu. Song chỉ cần một hành động nhỏ, cái niềm tin mong manh đó cũng bị phá vỡ và việc gây dựng lại đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. 

9. Không nói chuyện thường xuyên

Chuyện trò là cách hiệu quả nhất để tạo sự kết nối giữa hai người yêu nhau. Một khi các chàng lười trò chuyện, để tâm đến những chuyện khác, người khác hơn là trò chuyện thường xuyên với cô gái của mình, vô hình chung các chàng đang tạo ra một khoảng trống trong mối quan hệ. 

Trái lại, chỉ cần vài câu hỏi han 'Công việc của em hôm nay thế nào', những lời tâm sự về ước mơ, hoài bão, dự định tương lai, những cuộc thảo luận về các vấn đề cả hai quan tâm... cũng đủ để phái đẹp ấm lòng.

Đối với những người đã kết hôn, một người chồng biết trò chuyện và tâm sự với vợ luôn được đánh giá cao. Còn những đức lang quân đi không ai biết, về chẳng ai hay dễ khiến chị em chán nản thậm chí bị tổn thương vì phải sống bên một người mà cả hai không thể giao cảm.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới