8 điều mọi cô gái cần làm để đề cao chàng nên ghi nhớ ngay

Thứ năm, 11:30:07 21/02/2019
Không ai muốn làm tổn thương cảm xúc của chàng trai mình yêu thương. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm đó.

1. Không bàn luận, chia sẻ chuyện riêng tư của hai người ở nơi công cộng

Một thói quen xấu của chị em mà cánh mày râu rất dị ứng đó là đem chuyện riêng tư ra bàn tán ở nơi đông người. Khi biết mình trở thành trung tâm đàm tiếu của dư luận, không chỉ tình cảm mà cả cái tôi, lòng tự trọng của đàn ông cũng bị ảnh hưởng nhanh chóng. Ngay cả khi đối tượng mà bạn chia sẻ là bạn bè, người thân thì đó vẫn không phải ý tưởng tốt cho tình yêu của hai người.

2. Tuyệt đối không sử dụng một số cụm từ 'cấm kỵ'

Bí quyết để không làm tổn thương cảm xúc của người bạn yêu đó là không sử dụng những từ ngữ trách móc, chỉ trích; tránh xa các cụm từ cấm kị như 'không bao giờ', 'lúc nào cũng thế', 'luôn luôn'... Thay vì nói 'Anh không bao giờ chịu nhắn tin cho em khi về nhà trễ', hãy nói một cách gần gũi hơn như 'Nếu về trễ, anh hãy nhắn tin cho em để em đỡ lo lắng chứ'. Cách dùng ngôn ngữ này hoàn toàn có thể tránh được những cuộc tranh cãi bùng nổ, cũng không làm người ấy buồn lòng, tổn thương.

Những từ ngữ 'không bao giờ', 'luôn luôn' có tác động rất mạnh tới cảm xúc người nghe. Đặc biệt, khi đi kèm với nó là một hành động của chàng mà bạn không hài lòng, dù đang vui vẻ, hào hứng, cảm xúc của chàng cũng bị rơi tuột xuống điểm xuất phát thấp nhất. Khi bạn thường xuyên sử dụng những từ ngữ này, chàng sẽ nghĩ đang bị bạn quy chụp chứ không dừng lại ở thái độ khó chịu bình thường.

Bí quyết để không làm tổn thương cảm xúc của người bạn yêu đó là không sử dụng những từ ngữ trách móc

Bí quyết để không làm tổn thương cảm xúc của người bạn yêu đó là không sử dụng những từ ngữ trách móc

3. Biết ghi nhận nỗ lực 'đột xuất' của chàng

Có bao giờ bạn hy vọng người yêu mình sẽ đột ngột mua hoa tặng hay làm bạn ngạc nhiên với một bữa tối do anh ấy bí mật chuẩn bị? Hẳn là bạn rất muốn chứ? Vậy thì việc bạn cần làm là phải biết ghi nhận và khuyến khích những nỗ lực của anh ấy.

Đồng ý là mua tặng một bó hoa là chuyện 'nhỏ như con thỏ', song chàng lại thuộc tuýp người thực tế nên gần như hành động đó là một nỗ lực vô cùng 'đột xuất'. Khi ấy, chỉ cần chứng kiến thái độ hờ hững của bạn hoặc câu nói chê bai hoa xấu, mua đắt... cũng đủ khiến chàng thấy nỗ lực của mình đổ xuống sông xuống biển. Trái lại một chút khoe khoang với bạn bè về bó hoa bạn được tặng, một lời cảm ơn hay cử chỉ âu yếm lại khiến chàng cảm nhận rõ sự trân trọng của bạn trước cố gắng của anh ấy.

4. Luôn giới thiệu chàng với bạn bè

Một trong những cách nhanh nhất để cho chàng thấy bạn không coi trọng chàng đó là không bao giờ đưa chàng đi gặp gỡ bạn bè bạn. Nếu bạn cứ giữ kín mối quan hệ của hai người là bạn đang làm tổn thương cảm xúc của người ấy. Trong đầu chàng sẽ đặt ra câu hỏi: Bạn không tin tưởng vào tình yêu của hai người?, Bạn không tự hào về chàng, sợ chàng làm mất mặt bạn?...

5. Để tâm đến những gì chàng mong muốn

Với những cặp đôi đã yêu nhau lâu, đương nhiên họ sẽ nắm được sở thích, mong muốn của nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thờ ơ trước sở thích của chàng, hành động như thể những mong muốn đó chẳng tác động đến bạn, chàng sẽ cảm thấy bị tổn thương cảm xúc nghiêm trọng.

6. Hỏi ý kiến của chàng và sau đó tôn vinh nó

Nếu chàng từng một lần nói với bạn rằng anh ấy thích nhìn người yêu mặc váy màu đỏ, khi nào mặc chiếc váy màu đỏ, bạn hãy đứng trước mặt chàng và hỏi anh ấy xem chiếc váy có hợp với bạn không. Trái lại, khi chàng nói không thích bạn cắt tóc mái mà bạn lại tự ý cắt phăng đi, hành động này chắc chắn sẽ làm tổn thương cảm xúc của chàng ghê gớm. Người yêu bạn muốn được là người bạn tin tưởng và tôn trọng.

7. Không nhắc nhở chàng một việc quá nhiều lần

Chẳng hạn chàng hay quên ngày sinh nhật của bạn, bạn nhắc nhở liên tục chàng sự đãng trí này và coi đó là một tật xấu của chàng, lúc nào chợt nhớ lại lôi ra chỉ trích, chàng sẽ rất khó chịu.

8. Luôn luôn thành thật với chàng

Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì sự thành thật vẫn là cách ứng xử khôn ngoan nhất. Để không làm tổn thương cảm xúc của người mà bạn yêu thương, hãy tránh xa những lời nói dối Điều tồi tệ nhất với đàn ông là một ngày khám phá ra sự thật mình bị người yêu lừa dối. Thậm chí là một lời nói dối vô hại song nó vẫn có tác động cực xấu đến cảm xúc của phái mạnh.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới