Những thói xấu chị em hay mắc trong hẹn hò lần đầu

Thứ năm, 14:37:09 09/08/2018
Bạn luôn cảm thấy tự tin về trình độ hò hẹn của mình hay thực sự có “dính” những thói quen xấu trong yêu đương, tìm hiểu đối phương mà không biết? Bạn hãy cùng kiểm tra xem nhé!

Trả lời cụt lủn với tất cả mọi câu hỏi

Không rõ đó là do e lệ hay bối rối, nhưng dù vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa, bạn gái hãy cố gắng sửa tật xấu này, tỏ ra hợp tác hơn một chút. Lúc nào cũng chỉ trả lời “vâng” hoặc “không” thì chưa đúng là trao đổi, giao tiếp, tìm hiểu đâu

Biến cuộc hẹn hò biến thành buổi phỏng vấn

Không ít cô gái chán nản rời khỏi cuộc hẹn trong đầu nghĩ “anh chàng này thật nhàm chán, chúa ơi anh ta nói như chưa bao giờ được nói cả”. Và đó là tại bạn. Bạn luôn trả lời mỗi câu hỏi đối phương đặt ra theo kiểu trình bày một đoạn văn hoàn chỉnh, sau đó bạn ngồi yên đợi chờ câu hỏi tiếp theo. Rất nhiều đàn ông cảm thấy “nhột” khi phải nói chuyện kiểu này, hoàn cảnh ấy khiến họ không được tự nhiên. Bạn phải hỏi lại người ta chứ!

Để đối phương quyết định hết

Một kế hoạch hẹn hò hoàn hảo không nên quá chặt chẽ ở mọi chi tiết, và khi có cơ hội tốt đưa ra những lựa chọn (Uống gì nữa nhỉ? Đồ ăn nào ngon đây?...), đừng nói “em không quan tâm”, “sao cũng được”. Nếu bạn chỉ biết đá bóng sang chân đối phương, anh ấy sẽ nghĩ bạn là người không có quan điểm trong bất cứ chuyện gì. Điều này còn tệ hại hơn là bất đồng quan điểm đấy.

Không là chính mình

Giả dối về khả năng hiểu biết hay sở thích là một lỗi lớn khiến đối phương mất hứng. Đừng tưởng người đối diện sẽ không “đọc” được ra rằng bạn chẳng hiểu biết gì về lĩnh vực mình đang nói hoặc chỉ cố tạo ra vỏ bọc thích thú giả tạo về một hoạt động nào đó. Bạn có nhất thiết phải đồng ý với người kia về mọi việc đâu, càng không cần phải thích mọi điều người ta thích. Đây là buổi hẹn để hai người tìm hiểu về chính con người của nhau, và càng có nhiều điểm khác biệt lại càng thú vị đấy.

Vội vàng phán xét

Có hai điều dễ xảy ra nhất trong một cuộc hẹn hò thất bại: Người đàn ông lúng túng nên không thể là chính mình; người phụ nữ sớm đưa ra những phán xét tiêu cực về người đàn ông đó. Hậu quả là họ bỏ qua mất rất nhiều đàn ông tốt. Vì lẽ này, hãy kiên nhẫn, cho chàng cơ hội để là chính mình xem thế nào đã nhé!

Quá dễ dãi

Có những cô gái trẻ thời nay không ngại ngần nói đến sex, thậm chí sẵn sàng lên giường với đối phương ngay trong lần hẹn đầu tiên chỉ vì một cảm giác rất bản năng. Nếu trông chờ một mối quan hệ nghiêm túc, tốt nhất bạn không nên hành động theo cách này, bởi khả năng là đối phương sẽ đánh giá bạn quá dễ dãi, hoặc mỗi quan hệ của hai người sẽ bị biến chất theo chiều hướng “xác thịt” hơn.

Quá rụt rè

Đôi khi sau lần hẹn đầu tiên, dù đó là lần hò hẹn tuyệt vời, chúng ta để vài ngày thậm chí cả tuần trôi qua vì lý do bận công việc hay vô vàn lý do khác mà không liên lạc lại với người ấy. Chúng ta cố lờ đi chỉ vì không muốn tỏ ra quá sẵn sàng, quá nhiệt tình, thực ra như vậy là hơi hèn nhát. Đừng giữ im lặng mãi nếu sau cuộc hò hẹn bạn nhận ra anh ấy không tồi, hãy làm gì đó bắt anh ấy phải nhớ đến bạn, cho tới khi hai người thực sự có cuộc hẹn thứ hai hoặc chí ít là bạn đã chắc chắn được anh ấy không thích mình.

Càng ngày các mối quan hệ nam nữ sẽ càng trở nên bình đẳng, và theo đuổi hạnh phúc không còn là việc của riêng phái mạnh nữa đâu.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới