Khoa học chứng minh: Ngủ cùng con khiến gia đình hạnh phúc hơn

Thứ tư, 07:55:03 07/11/2018
Những ông chồng thấu hiểu đều biết rằng, vợ của họ ngủ được nhiều nhất khi em bé nằm ngay cạnh, nhờ vậy mà gia đình vui vẻ hơn.

Trước hết, hãy giả bộ như hai bạn chỉ vừa mới cưới, và cả hai đều đang rất 'háo hức, phấn khích, mong mỏi' chuyện ấy Hai bạn sẽ đi đâu để sex? Đúng thế - Bất cứ đâu. Sàn nhà, ghế salon, trong bếp, trong nhà tắm... Là một cặp phụ huynh ngủ cùng con, những nơi này vẫn là lựa chọn đáng xem xét. Giường ngủ không phải là nơi duy nhất có thể tiến hành chuyện ấy Thực ra chỉ có những cặp đôi nhàm chán mới mặc định chỉ làm chuyện ấy trên giường mà thôi.

Vậy đấy, nguyên tắc đầu tiên rất đơn giản. Chúng ta làm chuyện ấy ở đâu? Bất cứ nơi nào mà ta thích.

Ông chồng tâm lý luôn hiểu rằng vợ ngủ ngon khi nằm cạnh con

Ông chồng tâm lý luôn hiểu rằng vợ ngủ ngon khi nằm cạnh con

Một 'sự thật' thứ hai mà bạn nên biết, ấy là hầu hết các ông bố đều khá thích ngủ gần con. Tất nhiên, cũng có những ông chồng cảm thấy em bé thật phiền hà, nhất là lúc chúng khóc đêm nhưng hầu hết các cặp vợ chồng đều dễ dàng tìm ra cách khắc phục. Chẳng hạn như các bà mẹ sẽ cho con nằm sát tường, thay vì giữa hai bố mẹ. Hoặc họ có thể đặt một chiếc cũi sát giường rồi để em bé ngủ trong đó. Dễ ợt! Những ông chồng thấu hiểu đều biết rằng, vợ của họ ngủ được nhiều nhất khi em bé nằm ngay cạnh, nhờ vậy mà gia đình cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Ở một số gia đình, người bố và người mẹ không ngủ chung giường với nhau. Chuyện này xảy ra dù em bé có ngủ cùng hay không, bởi ông bố ngáy quá to hoặc do giờ giấc ngủ của hai người quá khác nhau... Vì thế, bạn không thể đổ lỗi cho việc bé ngủ cùng đã khiến cho vợ chồng xa cách được.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đừng bao giờ nghĩ rằng phòng ngủ là nơi 'cấm địa' với trẻ. Vì sao ư? Giữa đêm trẻ sợ hãi vì gặp ác mộng hoặc buổi sáng chui lên giường bố mẹ để được ôm ấp, rồi thì mấy đứa cùng rúc vào để đùa nghịch nhau trong chăn... có vô số lý do để trẻ yêu thích giường của bố mẹ. Tuy nhiên, khi tất cả lũ trẻ đã ở trên giường, toàn bộ khu vực còn lại của căn nhà sẽ là chốn riêng của bố mẹ. Miễn là chúng đã ngủ say thì có gì cấm cản bố mẹ 'vui vẻ' cơ chứ. Chỉ có điều, nếu bạn muốn phòng ngủ của mình hoàn toàn yên ổn khỏi sự hiện diện của tụi nhỏ thì cứ mơ đi.

Nói tóm lại, dù em bé ngủ trong nôi, ngủ chung với bố mẹ hay ngủ phòng riêng - bạn đều cần tôn trọng nhu cầu ban đêm của trẻ. Đừng bao giờ đổ lỗi rằng hôn nhân của các cặp vợ chồng ngủ cùng con dễ rạn vỡ và trục trặc hơn, bởi vấn đề hoàn toàn nằm ở hai bạn mà thôi.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới