Desoximetasone (thuốc bôi) và một số thông tin thuốc cần chú ý

Thứ Ba, 04:51:12 30/10/2018
Trẻ em sử dụng desoximetasone có tăng nguy cơ tác dụng phụ bao gồm tăng trưởng chậm lại và tăng cân chậm. Nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro của việc sử dụng thuốc này.

CHỈ ĐỊNH

Dexamethason được dùng để điều trị tình trạng mẩn đỏ, sưng, ngứa, khó chịu trên da.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Desoximetasone có dạng kem, thuốc mỡ và gel, thường được bôi lên da hai lần một ngày. Hãy bôi thuốc vào khoảng cùng một thời điểm mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Không áp dụng Desoximetasone vào các khu vực khác của cơ thể hoặc sử dụng nó để điều trị tình trạng da khác, trừ khi chỉ định bởi bác sĩ.

Thuốc này là chỉ để sử dụng trên da, tránh để desoximetasone dây vào Mắt mũi hoặc miệng và không nuốt nó.

Desoximetasone (thuốc bôi) và một số thông tin thuốc cần chú ý

Desoximetasone (thuốc bôi) và một số thông tin thuốc cần chú ý

TÁC DỤNG PHỤ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: nóng, ngứa, kích ứng, mẩn đỏ hoặc khô da; sưng, đỏ, hoặc mủ đầy mụn nước trên da tại các nang lông; mụn đỏ nhỏ xung quanh miệng; tăng trưởng lông không mong muốn; nổi mụn

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ của họ, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: phát ban nặng; mẩn đỏ, sưng tấy, chảy mủ, hoặc các dấu hiệu khác của nhiễm trùng da ở nơi mà bạn bôi desoximetasone

LƯU Ý

Không nên bôi thuốc trên những tổn thương da đang bị nhiễm trùng nhiễm nấm nhiễm virus giãn mạch, loét da.

Không nên bôi thuốc trên diện rộng, nhất là ở trẻ em

Hạn chế tối đa việc dùng thuốc cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 12 tuổi.

Thời kỳ mang thai: Corticosteroids đã được chứng minh là gây quái thai ở động vật thí nghiệm khi dùng có hệ thống ở mức độ liều lượng tương đối thấp. Mặc dù chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của thuốc lên cơ thể con người nhưng cần thận trọng khi dùng thuốc này trong quá trình mang thai ở phụ nữ.

Thời kỳ cho con bú: Mặc dù Desoximetasone dạng bôi chỉ được bài tiết vào sữa mẹ với số lượng không có khả năng để gây ảnh hưởng có hại trên trẻ sơ sinh nhưng cần thận trọng khi dùng thuốc này với phụ nữ đang cho con bú.

QUÁ LIỀU

Nếu bạn bôi quá nhiều desoximetasone hoặc dùng thuốc trong một thời gian dài hơn so với quy định của bác sĩ, việc quá liều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo nhiều cách. Gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn vô tình bôi quá nhiều thuốc, đặc biệt là nếu bạn có những triệu chứng bất thường.

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Bôi liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian dùng liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng bạn có thể ăn uống bình thường.

TƯƠNG TÁC

Trước khi dùng Desoximetasone, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa vitamin các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược đặc biệt là các thuốc ức chế hệ miễn dịch như azathioprine (Imuran) cyclosporine (Neoral, SANDIMUNE), methotrexate (Rheumatrex), sirolimus (Rapamune), và tacrolimus (Prograf). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới