Trị gai cột sống bằng xương rồng bằng những cách nào?

5/5 (1) Bình chọn

Thứ bảy, 01/12/2018 09:12
Những người bị thoái hóa cột sống hoàn toàn có thể được trị gai cột sống bằng xương rồng. Đây là phương thuốc từ trong dân gian, có tác dụng giảm những cơn đau nhức khó chịu vùng cột sống, góp phần điều trị bệnh hiệu quả

Trị gai cột sống bằng xương rồng

Lựa chọn chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng xương rồng

Sau một thời gian tìm hiểu kỹ tôi thấy cây xương rồng có tác dụng giảm đau với bệnh thoái hóa cột sốngthảo dược tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe không bị tác dụng phụ như thuốc Tây.

Trị gai cột sống bằng xương rồng là bài thuốc rất phổ biến

Trị gai cột sống bằng xương rồng là bài thuốc rất phổ biến

Xương rồng cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có xương rồng 3 chìa và xương rộng bẹ là 2 loại phổ biến nhất. Người ta thường dùng xương rồng để làm cây cảnh, trang trí nhà cửa, làm tường rào, chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và đặc biệt còn dùng để chữa bệnh rất hay.

Theo Đông y, cây xương rồng có vị đắng, tính hàn, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc nên có thể chữa được các bệnh ngoài da ho hen suyễn chữa đau bụng trị táo bón tiểu đường rất tốt. Trong đó có trị gai cột sống bằng xương rồng.

Trong xương rồng có nhiều hoạt chất triterpenoid có tính kháng viêm cao nên có tác dụng chữa đau lưng gai cột sống thấp khớp bệnh gút thoát vị đĩa đệmthoái hóa cột sống rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

Và thực sự thì cây xương rồng đã có hiệu quả đối với chứng bệnh thoái hóa cột sống của tôi. Sau khi dùng xương rồng chữa bệnh thoái hóa cột sống, tôi không còn bị những cơn đau mỏi hành hạ nữa. Tôi xin chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả từ cây xương rồng mà bản thân tôi đã áp dụng.

Bài thuốc trị gai cột sống bằng xương rồng này phù hợp với các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống có kèm theo gai xương bị chèn ép các rễ thần kinh và tủy sống Để thực hiện được bài thuốc này người bệnh có thể dùng xương rồng bẹ.

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống từ cây xương rồng bẹ

Chuẩn bị khoảng 2-3 bẹ xương rồng, rồi dùng kiềm nhổ hết gai trên nhánh xương rồng, đem rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng. Bước này giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bấm trên xương rồng. Sau khi xương rồng đã ráo nước thì cho lên lửa than nướng. Nhớ trở đều 2 mặt không để cho bị khét và nướng như vậy khoảng 5-7 phút.

Tiếp theo cho xương rồng vào chiếc khăn sạch rồi đắp lên vùng cột sống bị đau Thực hiện bài thuốc trị gai cột sống bằng xương rồng mỗi ngày 1 lần giúp mau huyết lưu thông, giảm ứ trệ từ đó giúp giảm đau nhức nhanh chóng, chữa thoái hóa cột sống hiệu quả.

Khi chế biến thuốc không được để thuốc bị cháy

Khi chế biến thuốc không được để thuốc bị cháy

Làm thế nào để chữa thoái hóa cột sống lâu năm?

Trên đây là chia sẻ của tôi về kinh nghiệm chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng. Người bệnh nào mới bị bệnh hoặc bệnh còn nhẹ có thể áp dụng cách này để chữa bệnh rất hiệu quả. Đối với những trường hợp bệnh lâu năm hoặc nặng hơn, mọi người có thể sử dụng các bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ Đông y vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Hiện nay "Hoạt huyết phục cốt hoàn" là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống được đánh giá khá cao mọi người có thể tham khảo.

Về thành phần bài thuốc thì đều là những thảo dược quý cho điều trị bệnh xương khớp như: Hầu vĩ tóc Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Phòng phong, Hoàng cầm, Quế chi, Ngưu tất, Xuyên quý…cùng nhiều vị thuốc quý khác. Theo tôi tìm hiểu đánh giá của các bác sĩ có chuyên môn thì Bài thuốc trị gai cột sống bằng xương rồng có tác dụng vào căn nguyên của bệnh đó là can và thận. Vì theo y học cổ truyền, thận chủ cốt tủy, can (gan) chủ gân cơ.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới