Cây địa hoàng là một cây thuốc quý thuộc họ mõm chó đã được sử dụng từ rất lâu trong các bài thuốc đông y.
Cây thuốc thục địa hoàng
Thục địa hoàng (thục địa) là củ của cây địa hoàng lấy về, ngâm nước, cạo sạch đất. Lấy những củ vụn nát nấu lấy nước, nước đó tẩm những củ đã được chọn rồi đem đồ, đồ xong lại phơi, phơi khô lại tẩm. Tẩm và đồ như vậy được 9 lần, khi màu thục đen nhánh là được. Khi nấu không dùng nồi kim loại như đồng, sắt. Tuỳ từng nơi, người ta áp dụng cách chế biến có khác nhau, có thể dùng rượu nấu rồi lại dùng nước gừng ngâm, lại nấu tiếp tới khi thục địa có màu đen.
Vị thuốc thục địa hoàng
Chú ý khi sử dụng thục địa hoàng:
Thục địa hoàng có giá bán trên thị trường từ 100.000 -150.000 đồng/ 1 kg. Vị thuốc được bán tại các nhà thuốc đông y các viện y dược cổ truyền, viện dược liệu... trên toàn quốc.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611