Năm tác dụng của củ từ giúp bổ phổi, hỗ trợ tiêu hóa

Thứ bảy, 22:26:08 20/10/2018
Củ từ là loại củ ít gặp và chỉ được biết đến với công dụng làm món ăn thông thường Thế nhưng tác dụng của củ từ còn có thể phòng chống nhiều bệnh hiệu quả nữa kìa.

Những tác dụng của củ từ

1. Phòng chống bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện nhiều vào mùa lạnh. Củ từ chứa nhiều protein vitamin và các nguyên tố vi lượng Những chất này có tác dụng ngăn cản sự tích tụ của chất béo trong thành mạch máu giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim chứng huyết áp thấp đồng thời còn giúp an thần. Do đó, loại thực phẩm trên đặc biệt hữu ích trong mùa đông với những người có tiền sử bệnh tim và huyết áp.

Củ từ giúp phòng chống bệnh tim mạch

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Nhiệt độ giảm kéo theo sự suy giảm về tốc độ vận động và cường độ trao đổi chất trong cơ thể con người. Hầu hết mọi người thường thích ăn lẩu trong mùa đông. Những thói quen này khiến cho các bệnh đường ruột có nguy cơ gia tăng.

Amylase và polyphenol oxidase trong củ từ rất có lợi cho dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa. Loại củ này còn giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu và sở hữu công dụng tương tự những loại thuốc bổ tỳ vị.

Do đó, những người bị âm hư hoặc ăn ít, chán ăn, đi tả đều cần bổ sung các chất dinh dưỡng có trong củ từ. Bên cạnh đó, củ từ cho vào nồi lẩu không chỉ có hương vị ngon miệng mà còn giúp bảo vệ đường ruột và hệ thống tiêu hóa trong những ngày giá rét.

Tiêu hóa tốt hơn nhờ tác dụng của củ từ

Tiêu hóa tốt hơn nhờ tác dụng của củ từ

3. Chữa ho

Họng và phổi là hai cơ quan đặc biệt nhạy cảm vào khoảng thời gian thời tiết thất thường. Trong khi đó, củ từ có chứa saponin và niêm dịch. Hai thành phần này có tác dụng làm dịu và nhuận họng, bổ phổi, tiêu đờm, trị các chứng ho khan, tiêu trừ một số loại bệnh về đường hô hấp.

4. Bổ thận

Một trong số những lợi ích của củ từ là tác dụng bổ thận cố tinh. Hơn nữa, ăn củ từ không những giúp tiết kiệm mà còn thay thế hoa quả bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn củ từ cùng chuối để tránh tiêu chảy.

Khoai từ còn giúp bổ thận, cố tinh

Khoai từ còn giúp bổ thận, cố tinh

5. Hạ đường huyết

Củ từ chứa niêm dịch protein - hợp chất giữa protein và polysacc-harid. Do đó, loại củ này có tác dụng hạ đường huyết Chế biến củ từ thành các món ăn hằng ngày có thể ngăn chặn sự gia tăng và hấp thu đường trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới