Cánh gà chiên kiểu Mỹ ngon ngon lạ miệng không thể bỏ qua
Cách nấu giả cầy ngon đậm vị cho ngày trở gió không thể cưỡng lại
Lá mắc mật là nguyên liệu không thể thiếu trong các món heo quay mắc mật, cá kho mắc mật hay gà hấp mắc mật... Ngoài là một loại gia vị đây là còn là cây thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Lá mắc mật dùng toàn bộ các bộ phận dùng
Quả mắc mật có vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn Loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin C.
Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá... Lá có hàm lượng protein chất sắt mangan can xi rất cao. Ngoài ra, lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa bảo vệ gan có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.
Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan giảm đau là nguyên liệu để làm thuốc. Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y
+ Hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị.
+ Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.
+ Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau là nguyên liệu để làm thuốc.
+ Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong Đông y.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611