Tăng cường hệ miễn dịch
Lượng vitamin C có trong quả ổi cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho trị cảm lạnh cảm cúm đồng thời tác dụng của ổi giúp làm sạch hệ hô hấp ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
Tác dụng của ổi có thể tăng cường hệ miễn dịch
Làm đẹp da, chống lão hóa
Vitamin C tập trung chủ yếu trong vỏ ổi. Vì thế, bạn nên ăn cả vỏ ổi để hấp thu đầy đủ công dụng của quả ổi Tuy nhiên, nên rửa sạch và ngâm quả ổi trong nước muối loãng trước khi "chén" gọn chúng nhé.
Vitamin C của quả ổi còn giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.
Vitamin C trong trái ổi còn có tác dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.
Cải thiện các chức năng nội tiết
Lượng đồng có trong quả ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hóa những thức ăn và năng lượng.
Ổi giúp quá trình chuyển hóa thức ăn dễ dàng hơn
Giảm chỉ số cao huyết áp
Khi ăn những thực phẩm không có chất xơ thực phẩm được tiêu thụ sẽ mau chóng chuyển thành đường gây bệnh cao huyết áp Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc ăn ổi nhé. Do trong ổi có nhiều chất xơ chỉ số đường huyết thấp nên kết hợp trong chế độ ăn hằng ngày sẽ góp phần cải thiện chỉ số cao huyết áp hạ thấp cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ tim mạch.
Tuy nhiên, khi tiêu thụ ổi bạn cần nhớ lưu ý nhỏ bao gồm không ăn hột vì chúng khó tiêu để đổi vị, thay vì ăn bạn hãy uống nước ép cũng có tác dụng tương tự.
Giảm cân
Ổi chứa ít chất béo nên rất thích hợp cho người giảm cân. Đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bệnh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch
Tác dụng của ổi có thể giúp giảm cân hiệu quả
Điều trị bệnh tiểu đường
Tác dụng của ổi cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Trong quả ổi tươi có chứa một lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường hạ đường huyết an toàn.
Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.
Ổi xanh có thể gây khó tiêu
- Không ăn quả ổi xanh vì vị chát trong ổi sẽ có hại cho chị em bị bệnh dạ dày hoặc táo bón
- Không nên ăn cả hạt ổi, hoặc nếu ăn thì cần nhai nát, vì nếu nuốt cả hạt sẽ khó tiêu và dẫn đến đau dạ dày
- Những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì sẽ hấp thụ được tốt hơn.
- Vỏ của ổi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho làm đẹp da, nhưng đối với người tiểu đường khi ăn nên gọt bỏ vỏ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611