Sáu tác dụng của cam thảo giúp bảo vệ tim, dưỡng da và các bệnh lý khác

Thứ bảy, 13:21:06 20/10/2018
Cam thảo là một vị thuốc khá thông dụng, một phần cũng bởi những tác dụng của cam thảo trong việc hỗ trợ điều trị bệnh rất nhiều.

Tác dụng của cam thảo

Chữa cảm lạnh và các bệnh hô hấp khác

Cam thảo là một phương thuốc thảo dược đối với một số bệnh thông thường như: cảm lạnh viêm họngviêm phế quản cam thảo là một loại thuốc long đờm nó giúp long đờm và làm loãng dịch nhầy trong đường hô hấp và do đó dễ dàng tống xuất chúng ra ngoài.

Cam thảo có thể chữa khỏi cảm lạnh

Cam thảo có thể chữa khỏi cảm lạnh

Làm lành các vết loét dạ dày 

Cam thảo là vị thuốc có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm lành các vết loét dạ dày Nó được sử dụng như một thảo dược cho các vết loét dạ dày tá tràng lâu năm. Tuy nhiên, các nghiên cứu liên quan đến vấn đề này có nhiều kết quả khác nhau. Một số nghiên cứu cho rằng cam thảo deglycyrthizinate kết hợp với chất kháng acid giúp chữa lành các vết loét dạ dày mặc dù khó có thể đánh giá một cách cụ thể là khi sử dụng riêng biệt, cam thảo deglycyrhizinate đóng góp nhiều tác dụng.

Làm giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh

Trong cam thảo chứa flavonoidestrogen hoặc kích thích tố nữ. Các kích thích tố nữ được tìm thấy trong cam thảo có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu liên quan tới thời kỳ mãn kinhtiền mãn kinh Cam thảo cũng có thể làm giảm đau trước kỳ kinh nguyệt

Tác dụng của cam thảo tốt cho phụ nữ mãn kinh

Tác dụng của cam thảo tốt cho phụ nữ mãn kinh

Bảo vệ tim

Cam thảo có khả năng giúp kiểm soát nồng độ cholesterol bằng việc tăng lưu lượng mật trong cơ thể. Acid mật được coi là nhân tố để loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, cây cam thảo có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol gây hại LDL- một nhân tố chính gây ra các bệnh tim mạch.

Cải thiện chức năng của tuyến thượng thận

Hợp chất acid glycyrhizic có trong rễ cây cam thảo có tác dụng tăng cường chức năng của tuyến thượng thận. Rễ cam thảo rất có lợi cho các bệnh nhân mắc chứng trầm cảmcăng thẳng thần kinh.

Cam thảo giúp cải thiện chức năng tuyến thượng thận

Cam thảo giúp cải thiện chức năng tuyến thượng thận

Làm mềm và dịu da

Cam thảo có tác dụng làm mềm và dịu da vì thế nó được sử dụng để điều trị một số bệnh về da. Loại thảo dược này cũng được biết đến là có đặc tính kháng viêm nên nó được dùng trong các trường hợp viêm da sau đây: chàm hoặc viêm da dị ứng viêm da thông thường, bệnh vảy nến, ngứa và khô da

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới