Thực phẩm màu tím và bí quyết giúp bạn trẻ mãi không già

Thứ bảy, 17:11:13 10/11/2018
Những thực phẩm màu tím dưới đây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng và còn giúp bạn giữ gìn nét trẻ trung của mình lâu dài hơn.

Hành tây tím 

Hành tây tím chứa các nguyên tố vi lượng Selen là một chất chống oxy hóa mạnh, và tăng cường sức sống của các tế bào chống lão hóa Lớp biểu bì của hành tím chứa anthocyanins chống lão hóa rất tốt.

Khoai lang tím 

Khoai lang tím giàu beta carotene vitamin B1 vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó có anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn ngăn ngừa mỏi mắt.

Nho tím

Đứng sau cà rốt tím và quả dâu tằm về hàm lượng chất anthocyanin nho tím còn chứa thêm chất Flavonoid cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó, nó là thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời.

Thịt quả nho ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu và lợi mật. Trong quả nho có chứa Polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Dâu tằm

Ngoài khả năng chống lão hóa dâu tằm còn giúp cải thiện nguồn cung cấp máu cho da dinh dưỡnglàm trắng da tốt cho thị lực và đóng vai trò là thực phẩm tốt cho vẻ đẹp nữ tính.

Súp lơ

Ngoài Anthocyanin, súp lơ tím có chứa một lượng nhất định vitamin E và vitamin A cũng có vai trò quan trọng trong việc chống Oxy hóa.

 

Bắp cải tím

Ăn bắp cải tím có thể giúp đem lại làn da đẹp nhờ chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Chính chất chống oxy hóa này giúp da đàn hồi và mềm mại. Bắp cải tím còn là nguồn phong phú vitamin C và vitamin K.

Cà tím  Ngoài ra cà tím rất giàu chất xơ thực vật, có thể cải thiện táo bón ngăn ngừa hình thành chất béo trong cơ thể. Nội dung kali cũng rất phong phú, để ngăn chặn sưng của cơ thể và lão hóa da.

Ngô tím

Đây là sản phẩm ngô mới có tính năng vượt trội so với các loại ngô thông thường. Ngô tím có mùi vị giống hệt ngô ngọt (thơm, ngọt, dòn); có màu tím quy định bởi sắc tố anthocyanin Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định bắp tím có tác dụng chống ung thư nhờ chức năng chống oxi hóa của sắc tố.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới