Các chuyên gia đã chứng minh rằng có rất nhiều những loại thực phẩm khô khi bảo quản đúng cách thì có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ngang bằng với lúc chúng còn tươi, thậm chí còn dồi dào hơn.
Các loại thực phẩm khô mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng
Các loại thực phẩm khô khi đã bị nấm mốc có thể sản sinh ra một loại độc tố là aflatoxin Độc tố này do một loại nấm có tên Aspergillus flavus tạo ra. Đây chính là tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng xơ gan và ung thư gan hiện nay.
Khi bảo quản chúng đúng cách thì sẽ vẫn giữ được lượng dinh dưỡng như lúc còn tươi. Tuy nhiên nếu để chúng bị nấm mốc tấn công thì sẽ gây nên những nguy hại cho sức khỏe trong đó có căn bệnh ung thư gan
Đối với các loại rau hay trái cây được làm khô thì chúng sẽ mất đi một số loại dinh dưỡng và vitamin như vitamin A vitamin D, vitamin E vitamin c Thế nhưng đối với các loại hải sản khô như mực, tôm, cá thì khi được làm khô chúng vẫn giữ lại được hàm lượng chất đạm béo và các vi chất khác. Thậm chí hàm lượng dinh dưỡng đó còn được tăng lên khi hơi nước bốc hơi hết.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611