Thực phẩm cần bổ sung cho cả gia đình ngày cuối tuần các bà nội trợ nên biết

Thứ Ba, 02:46:03 27/11/2018
Là người thường xuyên chăm lo cho sức khỏe gia đình bạn cần phải biết những loại thực phẩm nào giàu dinh dưỡng, thực phẩm nào không tốt để tăng cường bổ sung hay giảm bớt trong thực đơn hằng ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Dưới đây là một số thực phẩm cần bổ sung cho cả gia đình vào ngày cuối tuần

Bí đao tốt cho cả gia đình

Bí đao hay còn gọi là bí xanh chứa rất nhiều vitamin cũng như chất dinh dưỡng ví dụ như chất xơ mangan vitamin C, magiê, tiền vitamin A kali đồng folatevitamin B2… Những loại dưỡng chất nào không thể thay thế ở các thực phẩm khác nên các mẹ hãy bổ sung bí đao vào thực đơn hằng ngày để có thể chăm sóc sức khỏe gia đình một cách toàn diện. Các mẹ có thể chế biến bí xanh bằng cách nướng với giấm thơm hoặc làm nước sốt. Ngoài ra bí đao còn được người béo phì ưa chuộng và bổ sung trong thực đơn giảm cân hằng ngày của mình.

Cá hồi chấm hồng

Cà hồi chấm hồng là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bởi trong đó có chứa lượng lớn acid béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, giúp phòng tránh các bệnh như hen suyễn đãng trí và mất trí nhớ Ngoài ra thì cá hồi chấm hồng có hàm lượng thủy ngân thấp hơn cá hồi bình thường nên không gây hại cho sức khỏe Cũng chính vì thê mà các chuyên gia khuyên mỗi người nên ăn khoảng 232g cá mỗi tuần để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Đường mật đẩy mạnh quá trình trao đổi chất

Đường mật không giống hầu hết những loại đường khác nó có chứa cả calci, magiê, đồng và mangan, tăng cường quá trình hình thành xương và có tác dụng tích cực đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra đường mật có thể thay thế thịt đỏ bởi trong đương mật cũng chứa một lượng sắt tương đương. Các mẹ có thể sử dụng đường mật thay cho các loại đường khác để thêm gia vị trong các món nướng hay các món chế biến từ thịt gia cầm để tăng thêm hương vị ngon ngọt của món ăn.

Cà tím lót dạ trong bữa ăn

Cà tím cũng là một loại thực phẩm thông dụng nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng trong cà tím còn chứa hàm lượng khá nhiều chất dinh dưỡng cùng với chất xơ có lợi ích chống ôxy hóa. Mẹ có thể làm món pizza cà tím với nước sốt cà chua và chút ít phô mai cho cả gia đình lót dạ trước bữa cơm tối thì thật tuyệt vời.

Quả chà là

Quả chà là vẫn được biết đến là thực phẩm chứa nguồn sắt rất dồi dào. Không chỉ thế, chà là còn là một nguyên liệu rất phù hợp với món salad. Các mẹ có thể thêm vào món salad thịt gà một chút quả chà là thái sợi để tăng thêm hương vị và thay đổi khẩu phần ăn cho bữa ăn thêm đa dạng. Mẹ cũng có thể dùng quả chà là (bỏ hạt), trộn cùng kem phô mai để làm món tráng miệng vừa ngon vừa bổ cho bé yêu

Các loại đậu

Các loại đậu nói chung đều chứa nhiều dinh dưỡng và được dùng để làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon như như đậu xào, salad đậu mỳ ống… Mẹ cũng có thể xay nhuyễn đậu thành kem và dùng để phết lên bánh mì ăn sáng cho bé. Trong các loại hạt đầu hầu hết đề chứa nhiều protein sắt và chất xơ cùng các khoáng chất  khác rất tốt cho hệ tiêu hóasức khỏe của cả gia đình. Chúc bạn có bữa ăn ngon bỏ với các món ăn chế biến từ đậu.

Đậu bắp

Đậu bắp là thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C vitamin K, calci, folate và mangan. Những xiên đậu bắp nướng không chỉ thơm ngon mà còn làm bữa cơm mùa đông của cả nhà thêm ấm áp.

Củ đậu có thể thay thế cho trái cây

Cũng giống như các loại trái cây củ đậu chứa nhiều nước, vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nó còn bổ sung rất nhiều chất xơ, vitamin C và kali, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Củ đậu có thể ăn sống, ăn kèm với muối ớt hoặc chế biến thành món xào thanh đạm cho cả nhà.

Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng là loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin C hơn cả những loại trái cây họ nhà cam quýt. Vì vậy, mẹ có thể thêm ớt vàng vào các món ăn hàng ngày để vừa tăng cường hương vị, màu sắc cho món ăn vừa cung cấp thêm vitamin C cho cả gia đình.

Không thể thiếu tỏi tây

Trong các loại gia vị không thể thiếu tỏi tây bởi nó không chỉ giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon mà còn chứa hàm lượng Allicin cao, có tác dụng diệt được một số loại vi khuẩn như tả, lỵ, thương hạn… tỏi tây có mùi nồng nên các mẹ sẽ phải chế biến thật khéo để cả nhà quen miệng với hương vị này. Các mẹ có thể thử thêm tỏi tây vào món khoai tây nghiền hoặc tráng cùng trứng để tăng cường hương vị cho món ăn

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới