Theo Đông y rau ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Rau ngót có vị ngọt, là loại rau trị bách bệnh
– Thanh nhiệt
– Giảm thân trọng
– Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
– Huyết không tăng nhiều sau bữa ăn
– Trị táo bón
– Chảy máu cam
– Đổ mồ hôi trộm táo bón ở trẻ em
– Chữa tưa lưỡi
– Đái dầm ở trẻ em
– Trẻ bị sốt nóng thân nhiệt tăng
– Đau mắt đỏ, nhức nhối khó chịu
– Chữa sót nhau thai
– Trị nám da
Chú ý: Không nên cho đường vào nước rau ngót vì nó sẽ làm mất tác dụng, tốt nhất là uống nước cốt bạn nhé.
Ngoài ra, có một bài thuốc rất công hiệu để chữa các dạng hôn mê do sốt xuất huyết hoặc tai biến mạch máu não
Tác dụng không mong muốn khi sử dụng nhiều rau ngót không đúng cách
- Rau ngót gây sảy thai
- Cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho
- Gây mất ngủ
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611