Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói ít ai biết

Thứ năm, 06:09:12 08/11/2018
Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm không nên ăn khi đói.

Quả hồng

Hồng có chứa nhiều pectin, axit tannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày Vì thế bạn có thể bị buồn nôn nôn mửa loét, thậm chí thủng dạ dày khi ăn những loại quả này lúc đói.

Chuối

Theo Boldsky, magiê và vitamin C trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi bạn ăn khi đói. Điều đó sẽ làm tăng đột biến hàm lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch.

Trái cây có vị chua

Trái cây có vị chua như cam quýt... chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric, acid… nên khi bạn ăn khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày dẫn đến tổn thương cho dạ dày Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa 

Quả vải

Quả vải giàu đường, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày nếu bạn ăn khi dạ dày trống rỗng, gây đau dạ dày

Quả vải giàu đường, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày nếu bạn ăn khi dạ dày trống rỗng, gây đau dạ dày

Quả vải giàu đường, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày nếu bạn ăn khi dạ dày trống rỗng, gây đau dạ dày Ngoài ra, ăn quá nhiều vải thời điểm này cũng khiến cơ thể đột ngột tiếp nhận quá nhiều đường, gây mệt mỏi hoa mắt, chóng mặt, thậm chí hôn mê

Quả dứa

Dứa là trái cây nhiều nước, mát, rất thích hợp trong mùa hè. Tuy nhiên ăn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Nguyên nhân là do các chất hữu cơ và bromelin có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột.

Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic và các thành phần khác giống như trong quả hồng. Khi ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axít, hình thành các cục không hòa tan, gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến khó chịu. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng nôn mửa và thậm chí là sốc. Do vậy, tuyệt đối không nên ăn cà chua lúc đang đói.

Sữa và sữa đậu nành

Sữa và sữa đậu nành là loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên việc uống quá nhiều hay uống khi đói có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe Nguyên nhân là sữa và sữa đậu nành nếu vào trong dạ dày lúc trống rỗng sẽ làm các protein thay đổi thành nhiệt và sẽ được tiêu thụ trong cơ thể.

Khoai lang

Nhiều người thường nghĩ khoai langthực phẩm giúp xoa tan cơn đói bụng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc ăn khoai lang trong lúc đói bụng sẽ khiến dạ dày bị tổn thương. Nguyên nhân là chất tannin và chất nhựa trong khoai lang sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit, hoạt động mạnh gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác nóng bụng khi ăn khoai lang

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa song nếu ăn sữa chua không đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày Tuyệt đối không nên ăn sữa chua lúc đói bụng thời điểm thích ăn hợp nhất ăn sữa chua là 2 giờ sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn trước khi đi ngủ.

Uống nước trà

Nước trà xanh chứa axít có thể tác động tiêu cực tới dạ dày và khiến bạn bị cồn ruột thậm chí làm hệ tiêu hóa bị suy giảm chức năng. Đặc biệt khi đói uống với lượng lớn sẽ khiến bạn bị “say” với biểu hiện chóng mặt chân tay bủn rủn, dạ dày co bóp liên hồi khiến bạn thấy đói cồn cào.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới