Chăm sóc da trắng mịn và hết mụn bằng loại nguyên liệu dễ kiếm lại tiết kiệm này
Điểm danh những trà thảo mộc giúp làm sáng da, giảm nếp nhăn và chống lão hóa
Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt canxi vitamin A, C, E và K folate thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ chống bạc tóc chữa ho tốt cho khớp xương thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…
1. Lá dâu tằm giúp làm trắng da
Nguyên liệu: 100g lá dâu tằm, 10ml mật ong
Thực hiện: Lá dâu tằm rửa sạch rồi xay nhuyễn. Dùng lá dâu tằm đã xay trộn đều với mật ong để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Sau khi tắm xong, bạn thoa hỗn hợp lá dâu tằm và mật ong lên cơ thể, có thể vừa thoa vừa massage nhẹ. Để khoảng 15 phút cho các dưỡng chất trong hỗn hợp thẩm thấu vào làn da Sau đó, bạn có thể tắm rửa lại sạch sẽ.
2. Chữa tóc khô bạc
Nguyên liệu: Dâu tươi chín 50g đường phèn vừa đủ.
Thực hiện: Dâu rửa sạch, cho vào nồi đất sắc với lượng nước vừa đủ. Sau khi sắc xong hòa chung với đường phèn để uống. Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường hoa mơ hoặc đường trắng.
Dâu tằm có tác dụng chữa tóc khô bạc.
3. Chữa tóc gãy, rụng
Nguyên liệu: Qủa dâu chín 100g, rượu 1/2 lít
Thực hiện: Ngâm dâu chín vào rượu Sau 3 ngày có thể dùng. Uống Vào môi bữa cơm. Mỗi lần uống khoảng 20ml.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611