Hướng dẫn mẹo hay với lạc đơn giản hiệu quả ít ai biết

Thứ Ba, 11:40:03 15/01/2019

Lạc là một thực phẩm rất quen thuộc hàng ngày của mỗi gia đình, từ lạc chúng ta có thể rang để ăn cơm, uống rượu, cho vào nộm... Tuy nhiên rang như thế nào cho ngon, bảo quản như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Cách rang

Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.

Cách rang lạc dầu ngon mà lại giữ độ giòn lâu: Cho lạc và dầu cùng một lúc, để lửa nhỏ cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ nóng đều, giòn đều, khi lạc đã chín phun vào một ít rượu trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.

Muốn lạc rang giòn lâu thì khi rang cho dầu và lạc vào cùng một lúc.

Muốn lạc rang giòn lâu thì khi rang cho dầu và lạc vào cùng một lúc.

Cách bảo quản

- Dùng nước rửa sạch lạc, vớt ra để khô, rang chín. Cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều, tãi ra đem phơi khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể bảo quản được lạc trong 2 năm.

- Trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, cho vào 1-2 điếu thuốc lá rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới