Mới đây, tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) cho rằng, một quả chanh cũng có tác dụng phòng chống đến 50% các bệnh ung thư và khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 gram vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần. Bởi trong một quả chanh có chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin glycosides flavonnol vitamin C...
1. Giải độc cơ thể
Bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm có vắt vài giọt chanh tươi là thói quen rất tốt để gìn giữ những đường cong mềm mại, lọc thải các chất độc trong cơ thể và chống tích nước.
Lý do là chanh “nắm giữ” hàm lượng lớn vitamin C cho phép đốt cháy nhiều calori thừa hơn. Còn khả năng thải độc cơ thể là nhờ hoạt động của thận được tăng cường, giúp thải loại các độc tố qua đường tiểu.
2. Giảm bớt cảm giác thèm ăn
Để chống chọi với những cơn đói bất chợt, bạn có thể ngửi tinh dầu chanh hoặc vỏ chanh tươi. Nhờ vậy, một thông điệp no nê được truyền tới não và vì thế các cơn đói được chanh ngăn chặn kịp thời.
3. Kích thích tiêu hóa
Chanh tươi có khả năng thanh lọc gan và kích thích bộ máy tiêu hoá vận hành hiệu quả hơn. Nó cũng là đồng minh tuyệt vời cho dạ dày Vắt một vài giọt chanh tươi lên món ăn sẽ giúp tiêu hoá dễ dàng hơn. Và chẳng còn gì tuyệt hơn khi bạn kết thúc bữa ăn “thừa chất” với vài lát chanh tươi.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611