1. Chữa gút
Nguyên liệu: Rễ rau cần 50g trứng gà 2 quả, dầu ăn 1 muỗng , gia vị lượng vừa đủ.
Cách chế biến: Rễ rau cần rửa sạch, vò nát cho vào một cái bát, sau đó đập trứng vào, thêm gia vị. Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó cho hỗn hợp rễ rau cần và trứng gà đã chuẩn bị vào tráng chín. Món này ăn nóng rất thơm ngon.
2. Chữa tiểu đường
Nguyên liệu: Rau cần tươi 60 g, gạo tẻ 70-100 g.
Cách chế biến: Rau cần rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi cùng với gạo, đổ khoảng 600 ml nước, nấu thành cháo, ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối khi cháo còn nóng. Cháo có công dụng bổ thận thanh nhiệt, lợi tiểu, bình can, nhưng tác dụng chậm, phải dùng lâu mới hiệu nghiệm.
3. Trị cao huyết áp
Nguyên liệu: Rau cần tươi 250 g.
Cách chế biến: Rau cần tươi rửa sạch, chần nước sôi, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước uống. Dùng mỗi lần 1 chén con, ngày 2 lần.
4. Chữa ho gà
Nguyên liệu: rau cần 500g.
Cách chế biến: Rau cần rửa sạch, vắt lấy nước cốt, thêm vài hạt muối vào, hấp cách thủy, chia 2 phần uống vào sáng sớm và buổi tối. Dùng liên tục trong nhiều ngày
5. Chữa hen suyễn
Nguyên liệu: Rễ rau cần 15g, kinh giới tuệ (hoa kinh giới) 6g, hoa tiêu 10 hạt phục linh 9g, đường phèn 12g.
Cách chế biến: Rễ rau cần, hoa tiêu và phục linh sắc trước, đun sôi trong 10 phút, cho thêm kinh giới tuệ vào đun sôi thêm trong 5 phút, chắt lấy nước, hòa 6g đường phèn vào uống.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611