2. Với các đặc điểm như giòn, chua, ngọt hoặc mềm, trái cây sấy hoặc ô mai là lựa chọn ăn vặt hàng đầu của nhiều người. Nhưng 2 món ăn này chứa lượng đường lớn, ăn thường xuyên sẽ gây hại cho răng. Đường sẽ kích thích các vi khuẩn trong khoang miệng phát triển, gây sâu và mòn răng.
3. Trong quá trình chế biến, đề phòng virút cúm tồn tại trong thực phẩm bạn nên rửa tay bằng xà phòng. Để riêng trứng thịt chưa nấu với thực phẩm chín.
4. Sứt môi và hở hàm ếch là các khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ em Tại Việt Nam, trong 800 trẻ sinh ra đời thì có 1 trẻ bị mắc tật này. Nguyên nhân là do các mô miệng hoặc môi không hình thành thích hợp trong quá trình phát triển của thai nhi
5. Để giúp trẻ có một bữa ăn bán trú đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh, ngoài việc tìm hiểu và kết hợp với nhà trường, các bậc cha mẹ cũng cần dạy trẻ những cách nhận biết thực phẩm sạch - bẩn cơ bản để trẻ có thể tự bảo vệ mình.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611