Mẹ bầu thường xuyên ăn trứng gà lợi đủ đường, nhất là điều thứ 2 ai cũng thích
Dùng trứng gà, kem đánh răng... chữa bỏng có hiệu quả không?
Thống kinh: trứng gà 2 quả đậu đen 60g rượu gạo 120ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái uống nước
Trứng gà nấu ngải cứu tốt cho phụ nữ bị sẩy thai liên tiếp.
Huyết hư, bế kinh: thịt gà trống 150g, mướp 30g màng mề gà 9g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.
Khí hư, bạch đới: trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 15g rượu trắng 1 chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5 - 7 ngày liền.
Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, bột cho vào trộn đều. Hấp chín ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.
Ra máu khi mang thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.
Sẩy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g cho vào nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.
Thiếu máu sau sinh: trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực biếng ăn mất ngủ hay hồi hộp, mắt kém tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mạn tính gan phổi người già yếu...
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611