Làm tiêu xương vùng kẽ răng
Thói quen xỉa tăm sau bữa ăn có thể làm tiêu xương vùng kẽ răng, làm rộng khoảng cách giữa các răng. Do đó, thức ăn sẽ dễ bị bám vào răng sau khi ăn, khiến bạn khó chịu và lại tiếp tục dùng tăm. Qúa trình này diễn ra liên tục sẽ gây thưa răng, thậm chí làm yếu chân răng khiến răng dễ bị lung lay.
Khoảng cách giữa các răng rộng, kẽ răng thưa khiến thức ăn dễ bị mắc lại trên răng, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân gây các bệnh về răng như: sâu răng viêm quanh chân răng viêm nướu hôi miệng
Ngoài ra, trong quá trình xỉa tăm bạn cũng rất dễ gây tổn thương cho răng. Đặc biệt dùng tăm gỗ xỉa răng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nhú lợi chảy máu xước lợi… Thậm chí dùng những loại tăm không đảm bảo có thể gây bệnh viêm nhiễm.
Nguy hiểm tính mạng nếu nuốt phải tăm
Nhiều trường hợp vô tình nuốt phải tăm trong khi xỉa răng gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe Nếu không nội soi phát hiện và lấy ra kịp thời có thể gây thủng thành đại tràng viêm phúc mạc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Một trong các tác hại nguy hiểm của việc xỉa răng bằng tăm là dễ khiến trẻ nhỏ bắt chước. Tuy nhiên, các em có thể bị nuốt tăm, gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, bạn nên hạn chế tối đa việc can thiệp bên ngoài đến bộ nhai, đặc biệt là xỉa tăm. Thay vào đó bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn. Răng miệng đảm bảo vệ sinh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, ung thư…
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611