Sáng ngủ dậy vội làm 4 việc này là tự rước bệnh vào cơ thể

Thứ tư, 07:00:09 23/09/2020

Dùng điện thoại

Đây là thói quen phổ biến của nhiều người trẻ. Ngay sau khi thức giấc, họ sẽ lập tức cầm điện thoại để kiểm trang thông tin, lướt mạng xã hội... Ít người để ý đến hậu quả của việc này.

Nếu dùng diện thoại ngay sau khi tỉnh giấc, nó có thể khiến bạn cảm thấy choáng váng, căng thẳng ngay khi ngồi dậy. Thay vì dùng điện thoại, hãy vươn vai và từ từ ngồi dậy rồi mới bước xuống giường.

Ngoài ra, bạn cũng không "ôm" điện thoại khi đang ở trong nhà vệ sinh. Lướt facebook hay kiểm tra mail vào lúc này sẽ khiến ngày mới của bạn bắt đầu một cách mệt mỏi, căng thẳng.

Uống nước lạnh

Một ly nước vào buổi sáng ngay sau khi thức giấc giúp bạn bổ sung độ ẩm cho cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa và đào thải chất độc. Tuy nhiên, lúc này bạn tuyệt đối không được uống nước lạnh. Nước lạnh có thể làm ảnh hưởng xấu đến đường ruột, gây đau nhức xương khớp.

Khi ngủ dậy, hãy uống một cốc nước ấm, có thể pha thêm một chút chanh hoặc mật ong.

Rặn quá mạnh khi đi đại tiện

Nhiều người có thói quen đi đại tiện ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Việc này không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều sức lực trong lúc đi vệ sinh nếu không nó có thể làm tăng áp lực trong bụng, kéo theo việc tăng huyết áp. Đặc biệt là người mắch bệnh tim mạch, mạch máu não phải chú ý đến điều này.

Vận động mạnh

Tập thể dục buổi sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên vận động quá sức lại là việc không nên làm. Nhiều người chọn cách chạy bộ vào sáng sớm nhưng nếu không điều hòa được nhịp tim ổn định thì có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm và có nguy cơ bị rối loạn nhịp độ thần kinh tự chủ. Nó sẽ khiến bạn bị căng thẳng, lo âu suốt cả ngày.

Vì vậy, sau khi thức giấc, hãy tập những động tác nhẹ nhàng, đi bộ, yoga, ngồi thiền định...

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới