6 thói quen tưởng không hại nhưng khiến thận suy kiệt, tàn phá sức khoẻ
5 trái cây "sát thủ thầm lặng" với người mắc bệnh thận, càng ăn càng suy hại nặng nề
Đây là thông tin bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội) cho biết tại buổi hưởng ứng Ngày Thận thế giới năm 2015.
Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: trên thế giới hiện nay, ước tính khoảng 500 triệu người đang có vấn đề về bệnh lý mạn tính ở thận. Khoảng 3 triệu người bệnh trên thế giới đang phải sống nhờ những biện pháp thay thế. Còn tại Việt Nam, ước tính khoảng 8 triệu người bị suy thận và hàng năm xuất hiện khoảng 8.000 ca bệnh mới.
TS.BS. Nguyễn Hữu Dũng-Trưởng khoa Thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Những người mắc bệnh thận mạn tính sẽ mất dần chức năng thận và đến giai đoạn nặng bắt buộc phải dùng các biện pháp điều trị thay thế như: lọc máu ghép thận Trong khi đây là bệnh có thể kiểm soát được khi phát hiện sớm và điều trị đúng cách.
Ông cũng tin tưởng rằng, nếu mọi người thực hiện tốt 'tám nguyên tắc vàng' này thì hoàn toàn có thể bảo vệ tốt chức năng thận, tránh những yếu tố gây nguy hại cho thận, từ đó phòng chống hiệu quả các bệnh về thận.
'Tám nguyên tắc vàng' bao gồm:
1. Hoạt động thể lực phù hợp.
2. Kiểm soát đường huyết
3. Theo dõi huyết áp
4. Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng.
5. Uống lượng nước thích hợp.
6. Không hút thuốc lá
7. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.
8. Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ.
Để phòng ngừa suy thận bên cạnh việc thực hiện 'tám nguyên tắc vàng' thì hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược Khi nhắc tới các sản phẩm này, giới chuyên gia và người bị bệnh thận thường nghĩ ngay tới thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây dành dành Đây là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng thanh nhiệt hạ huyết áp giải độc, lợi tiểu và rất tốt cho bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến thận như viêm cầu thận suy thận…
Hiện nay, dành dành được kết hợp với mã đề linh chi đỏ, đan sâm… tạo nên thực phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, cải thiện chức năng thận cũng như các triệu chứng của suy thận mà đảm bảo an toàn cho người bị bệnh thận, không gây tác dụng phụ.
Áp dụng 'tám nguyên tắc vàng' và duy trì dùng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành được xem là giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa suy thận trong giai đoạn hiện nay
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611