Những thói quen xấu nguy hại đến sức khỏe gây tổn thọ tới 15 năm

Thứ tư, 00:18:03 24/10/2018
Trong cuộc sống với những hoạt động sinh hoạt hằng ngay, ít có ai trong chúng ta để ý đến những thói quen xấu mà chúng ta đã vô tình hay mắc phải, quý vị có biết rằng những thói quen đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của quý vị một cách không tốt không? Nếu bạn có những thói quen dưới đây thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn tổn thọ tới 15 năm.

Những thói quen xấu nguy hại đến sức khỏe

1. Để chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm

Tỉnh dậy bất ngờ vì tiếng chuông sau đó lại cố nán lại ngủ thêm chút hay lại đi vào giấc ngủ sâu một lần nữa và cuống cuồng tỉnh dậy khi đã quá trễ giờ.

Khi đó cơ thể không những bị mệt mỏi mà bạn cũng sẽ rơi vào tâm trạng cáu bẳn khó chịu khi ngày mới chỉ mới bắt đầu tinh thầnsức khỏe bạn sẽ giảm sút nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Ngủ nướng là một trong những thói quen xấu nguy hại đến sức khỏe

Ngủ nướng là một trong những thói quen xấu nguy hại đến sức khỏe

2. Không uống nước vào buổi sáng

Theo giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học Pittsburgh Leslie Bonci (Đức) đã nói: "Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ phải bù đắp sự mất nước trong suốt cả ngày". Khi cơ thể thiêu nước, bạn sẽ trở nên dễ nhầm lẫn, thiếu nhạy bén, không có tâm trạng tốt, dễ mệt mỏi.

Nhưng chỉ cần uống đủ 3 cốc nước cho buổi sáng, nhất là khi vừa ngủ dậy để thanh lọc những chất cặn bã trong ruột sau một đêm dài, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng khác biệt trong cơ thể. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, lạc quan hơn, tràn đầy sức sống và năng động hơn. Cơ thể đủ nước cho cả ngày dài còn giúp cơ thể tăng sức chịu đựng, dẻo dai và tốc độ.

3. Uống trà hay cà phê khi chưa ăn sáng

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

Uống trà hay cà phê khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày lâu dài có thể gây bệnh về sau.

4. Bắt đầu ngày mới với dạ dày trống rỗng

Sau một đêm dài, cơ thể cần khá nhiều năng lượng mới nạp vào để chuẩn bị hoạt động cho ngày mới. Để cơ thể bị "đói" sẽ khiến tinh thần giảm sút, hay cáu kỉnh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nam giới sẽ trở nên sắc bén hơn trong công việc và có tâm trạng tốt hơn khi họ đã có bữa ăn sáng trước khi lao vào công việc hơn so với khi bỏ qua các bữa sáng.

Bỏ ăn sáng là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe

Bỏ ăn sáng là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe

Do đó, để cho não có năng lượng làm việc một cách linh hoạt và tỉnh táo, bạn cần cung cấp đủ nguyên liệu cho cơ thể hoạt động với đa đạng các loại protein và khoáng chất.

Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi tới công sở một cách chậm rãi và thư thả. Cố đừng gây áp lực cho dạ dày khi ăn sáng gấp gáp, cuống cuồng.

Bỏ ăn sáng là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe Cơ thể bạn cần năng lượng để bắt đầu hoạt động và hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn nên dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để nạp đủ năng lượng cần thiết.

5. Bữa sáng ăn quá sớm

Nhiều người có thói quen buổi sáng 5 - 6h dậy rồi ăn sáng luôn, họ cho rằng như vậy có thể kịp thời bổ sung năng lượng cơ thể cần thiết, nhưng bữa sáng ăn quá sớm có khả năng làm tổn thương dạ dày.

Trong quá trình ngủ vào ban đêm, phần lớn các cơ quan trên cơ thể người đều được nghỉ ngơi, nhưng cơ quan tiêu hóa do cần tiêu hóa hấp thụ thức ăn của bữa tối, thông thường đến lúc sáng sớm mới thực sự đi vào trạng thái nghỉ ngơi, nếu bữa sáng ăn quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến quá trình này.

Lời khuyên của các chuyên gia là nên sắp xếp ăn sáng trong khoảng 6h30 đến 8h30, ăn trong vòng 15 - 20 phút, tạo thói quen làm việc nghỉ ngơi có quy luật.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới