Rau xanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt mùa hè Bạn cần lưu ý những sai lầm khi ăn rau xanh dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
Những sai lầm khi ăn rau xanh
Những sai lầm khi ăn rau xanh bạn cần lưu ý.
1. Nấu rau xanh quá lâuRau xanh có chứa rất nhiều
dưỡng chất tốt cho
sức khỏe Tuy nhiên hầu hết các dưỡng chất này đều không bền với nhiệt và dễ bị phân hủy nên rất dễ bị mất đi nếu chế biến quá lâu
Do đó
bạn không nên nấu
rau xanh ở nhiệt độ cao trong thời gian dài vì sẽ ảnh hưởng tới
sức khỏe của bản thân mình.
2. Rau xanh để qua đêmĐể
rau xanh qua đêm là thói quen của nhiều
gia đình Tuy nhiên
điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới
sức khỏe Do trong rau xanh hiện nay chứa một lượng lớn nitratchất này có thể biến thành nitric – một hoạt chất gây
ung thư nếu để ngoài môi trường trong thời gian dàidưới tác động của nhiều yếu tố.
Thậm chí, khi rau xanh được nấu lại, hoạt chất nitric vẫn tồn tại. Nếu bạn ăn rau xanh để qua đêm nhất là trong mùa hè, rau xanh dễ bị thiu. Khi đó bạn dễ bị đi ngoài và
tiêu chảy 3. Không ăn rau xanh ngay khi nấu xongTheo ý kiến các chuyên gia
chăm sóc sức khỏe bạn nên ăn rau xanh ngay sau khi nấu xong vì lúc này rau xanh vẫn giữ được nhiều chất
dinh dưỡng sẽ tốt cho
sức khỏe của bạn.
Nếu bạn không ăn rau sau khi nấu luôn thì những dưỡng chất trong rau xanh sẽ từ từ mất đi. Nếu ăn liền sau khi nấu, bạn chỉ mất khoảng 15%
vitamin vốn có. Để sau 1 giờ mới ăn, lượng
vitamin thất thoát sẽ tiếp tục tăng lên là 25%. Nếu để sau 2 giờ, con số này có thể lên tới 57%. Thậm chí, dù được nấu lại, lượng
vitamin trong rau xanh vẫn mất đi, không đảm bảo như lúc ban đầu.
4. Nấu rau xanh để lửa nhỏDùng lửa nhỏ để chế biến rau xanh sẽ khiến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Do đó, bạn nên nấu rau xanh ở nhiệt độ vừa phải, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ. Ngoài ra, để giữ độ xanh của rau, bạn có thể cho thêm muối khi nấu.