Mẹo hay giúp bạn lấy lại tinh thần sau kì nghỉ Tết

Thứ năm, 01:45:02 24/01/2019
Kỳ nghỉ Tết kéo dài cuối cùng cũng đã kết thúc. Bạn đã biết làm thế nào để lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết hay chưa? Hãy cùng xem những mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết dài ngày này nhé!

Hãy bắt đầu từ công việc nhẹ nhàng

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày bạn hãy bắt đầu bằng một công việc thật nhẹ nhàng. Bạn đừng quá lười cũng đừng siêng đột xuất mà hãy làm nóng bản thân của mình bằng những công việc nhẹ nhàng mà bạn cảm thấy hứng thú nhất để cơ thể có thể thích nghi dần với mọi chuyện.

Đối với sinh viên, học sinh nên xem lại bài vở, ôn lại kiến thức mình đã học để tránh tình trạng lơ mơ khi vào lớp sau Tết. Còn những ai đã đi làm thì hãy dành chút thời gian để lên những kế hoạch, mục tiêu cho năm mới. Đây sẽ là cách giúp bạn khởi đầu ngày mới hiệu quả nhất.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

9 ngày nghỉ Tết đồng nghĩa với việc xung quanh bạn sẽ toàn là thú vui mà mỗi năm chỉ có một. Bạn có thể ăn nhiều hơn ngày thường ngủ nướng thỏa thích nhưng tránh vùi mình quá sâu vào những “cám dỗ” khó cưỡng đó bằng cách thỏa thuận một giới hạn với bản thân.

Bạn hãy dành thời gian khoảng 20 - 40 để chạy bộ vòng quanh công viên hoặc thể dục. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa được năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể.

Dành thời gian khoảng 20 - 40 để chạy bộ vòng quanh công viên hoặc thể dục

Dành thời gian khoảng 20 - 40 để chạy bộ vòng quanh công viên hoặc thể dục

Bắt đầu năm mới bằng sự hứng khởi

Bạn hãy dẹp bỏ suy nghĩ “còn mùng 9,10... là còn Tết”, công việc học tập nên được bắt đầu bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm của chính bạn. Bên cạnh đó bạn hãy tạm gác lại những suy nghĩ không vui, dang dở của năm cũ và suy nghĩ đến việc mình sẽ được gì nếu hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong năm tới. Được sếp thưởng, được thầy cô khen hoặc chuẩn bị cho chuyến du lịch… những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có động lực hơn để bắt tay vào năm mới.

Tránh xa “virus” chán nản

Khi những ngày Tết đã qua sẽ là lúc nảy sinh những câu than vãn như  “Ôi hết Tết rồi sao, tôi muốn nghỉ ngơi nữa”, hay " Mình muốn ở nhà chơi, đi làm lại thật là nản”, “Ngày đầu năm đã bị cô gọi kiểm tra bài thế này”... Một khi bạn có thể xốc lại tinh thần sau Tết thì điều cần làm tiếp theo giữ vững tinh thần đó và tránh xa những lời ca thán từ bạn bè xung quanh để làm việc hiệu quả nhất.

Đừng đọc rồi… để đó

Mỗi người sẽ chọn ra những mẹo hay để lấy lại tinh thần sau kì nghỉ Tết. Nhưng những phương pháp kể trên chỉ có tác dụng khi bạn bắt tay vào thực hiện. Bạn đừng đọc qua cho biết rồi sau khi tắt màn hình đi thì đâu lại vào đấy nhé.

Mong muốn Tết thêm vài ngày nữa luôn là mơ ước của mỗi người, song việc trở lại công việc sau kỳ nghỉ Tết không đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn hãy nở nụ cười thật tươi để đón nhận cuộc sống và một năm mới thành công sẽ hoàn toàn do bạn quyết định.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới