Liệu mặc áo ngực 24/7 là tốt hay xấu, bạn đã biết chưa?

Thứ tư, 15:05:02 20/02/2019
Hạnh phúc cho đại đa số chị em là được về nhà và cởi nội y sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều về thói quen này.

Vậy liệu mặc áo ngực 24/7 là tốt hay xấu, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây để đưa ra lựa chọn cho mình.

Hầu hết phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ với những lý do để cho vòng một được “thở”, thoải mái hơn, hạn chế ung thư vú nhưng thực sự đó không phải là vấn đề.

Đi ngủ với một chiếc áo ngực sẽ không gây ra ung thư vú như bạn lầm tưởng

Đi ngủ với một chiếc áo ngực sẽ không gây ra ung thư vú như bạn lầm tưởng

Thời kỳ kinh nguyệt chức năng chính của hạch bạch huyết ở nách lúc này là để thoát dịch bạch huyết chất thải từ vú - một hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại bệnh ung thư Nếu muốn mặc áo ngực khi ngủ, bạn hãy chọn một loại nhẹ và không gọng bởi áo ngực có gọng thường gây cọ xát khi nằm và theo thời gian, dễ tạo u nang

Mặc một chiếc áo ngực quá chặt khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của “núi đôi”. Nó có thể làm giảm lưu thông máu và hạn chế thoát dịch bạch huyết, tồi tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, phù (giữ nước) và khó chịu.

“Gò bồng đảo” chị em hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn (36oC) so với nhiệt độ độ cơ thể. Vì thế nên chọn các loại áo ngực vừa vẹn, mỏng và thoáng khí. Lưu ý, những loại áo ngực từ sợi polyester tổng hợp có thể làm tăng nhiệt độ khi bạn đang ngủ.

Không mặc áo ngực khi ngủ có thực sự thoải mái?

Thai phụ hoặc những người sỡ hữu bộ ngực khủng cỡ lớn (34D) trở lên thường sẽ rất khó chịu khi ngủ nếu không mặc áo ngực. Bởi theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh Douglas McGeorge, “bộ ngực lớn dễ bị đổ sang chiều ngang khi bạn nằm. Điều này có thể gây chèn kéo da gây khó chịu và góp phần gây rạn da Trong trường hợp này, một chiếc áo ngực có thể giúp giảm nhẹ quá trình lão hóa”.

Giáo sư Kefah Mokbel - bác sĩ phẫu thuật vú tại Breast Institute London (Viện nghiên cứu về Vú), Anh, nói: “Tôi khuyên các bệnh nhân nên mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm có thể hỗ trợ và ngăn chặn sự khó chịu”.

Trong khi đó, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Angelica Kavouni từ Anh nói rằng “mặc áo ngực có thể giúp thoải mái trong khi ngủ nhưng nó không đủ sức để ngăn ngực chảy sệ”. Bởi làn da chảy sệ thường là do sau khi mang thai giảm cân đột ngột hoặc thiếu collagen do quá trình lão hóa

Tóm lại, đôi “gò bồng đảo” sẽ được khỏe mạnh dù bạn có mặc hay không mặc áo ngực ban đêm, chỉ cần bạn thực hiện bất cứ điều gì bản thân cảm thấy thoải mái!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới