Khoa học chứng minh những người phụ nữ sống thọ, trẻ lâu đều có những thói quen này

Thứ năm, 08:25:06 21/01/2021

Dậy sớm, không ngủ nướng

Một trong những thói quen rất tốt cho sức khỏe của bạn là dậy sớm và không ngủ nướng. Thực tế dã chứng minh rằng hầu hết những người trường thọ thường sinh hoạt điều độ, ít khi ngủ nướng. Mọi hoạt động đều được sắp xếp một cách quy củ, khoa học. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mình sống thọ, bạn không nên lãng phí buổi sáng, mà dành thời gian đó để ăn sáng, đọc sách, thưởng trà, chơi cờ, trò chuyện cùng bạn bè… để cuộc sống bớt nhàm chán.

Ăn bữa sáng đủ chất dinh dưỡng

Bữa sáng chính là bữa ăn vô cùng quan trọng với mỗi người. Chính vì vậy, bạn không nên ăn bữa sáng qua loa hoặc bỏ bữa sáng vì bận rộn, hay muốn giảm cân. Bởi nếu bạn không ăn sáng sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày không tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, khi bạn không ăn sáng tinh thần và sức lực không tốt bạn sẽ không thể làm việc, và học tập được tốt.

Ra ngoài thường xuyên thay vì ngồi lì ở nhà

Một trong những thói quen tốt giúp cho bạn sống thọ, không đau ốm đó chính là thường xuyên ra ngoài giao lưu, làm việc, tương tác với những người xung quanh mình. Nếu như bạnn chỉ ngồi mãi trong nhà, bạn sẽ sớm nảy sinh cảm giác buồn chán và phiền muộn trong lòng. Muốn tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hãy ra ngoài đi dạo. Đặc biệt, những khi thời tiết tốt, bạn có thể chạy bộ đến vã mồ hôi, bơi lội, chơi bóng hoặc tập thể dục cho cơ thể dẻo dai, hứng đủ Vitamin D sẽ giúp cho xương khớp luôn chắc khỏe.

Duy trì đọc sách và đi du lịch

Một trong những thói quen giúp bạn sống thọ, ít đau ốm và luôn tươi trẻ chính là duy trì thói quen đọc sách và đi du lịch. Theo các nhà khoa học đã chứng mình, những người có thói quen kiên trì học hỏi từ khi còn trẻ cho đến lúc về già. Đọc sách giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn; du lịch giúp bạn mở rộng tầm mắt. Qua đó, bạn hiểu thêm về những vấn đề đang diễn ra quanh mình, dần dần sẽ thấy tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng hơn những người không đọc sách và đi du lịch.

Nên duy trì thói quen tập thể dục

Để bạn có một sức khỏe tốt chính là nền tảng quan trọng để kéo dài tuổi thọ. Những người sống thọ thường không ngừng duy trì rèn luyện thể chất mỗi ngày, nhờ vậy mà họ lúc nào cũng dồi dào sức sống. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút vào buổi sáng để luyện tập một môn thể thao phù hợp sẽ giúp bạn có một sức khẻo dẻo dai, cơ thể ít lão hóa tốt cho sức khỏe, sống trường thọ.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới