Nguyên liệu
Thịt bò: 200g; Đậu cove: 300g; Hành tây: 1 củ; Cần tây: 30g; Ớt sừng: 1 quả; Hành tím: 1 củ; Tỏi: 5 tép; Dầu thực vật; Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính
1 Để xào thịt bò ngon nhất, thịt bò bạn mua về nên thái mỏng ra trước, rồi ướp gia vị cho ngấm. Bạn ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm, bọc bát thịt bò lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
2 Thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn dành để sơ chế rau xào cùng hành tây bóc vỏ, bổ múi cam ớt sừng cắt sợi. Cần tây thái khúc ngắn và toàn bộ hành tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
3 Để xào thịt bò, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó trút toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào qua cho săn mềm. Trút thịt bò ra đĩa.
4 Vẫn chảo vừa xào thịt bò, bạn cho dầu ăn vào rồi cho đậu cove vào xào trên lửa lớn sao cho đậu cove chín mà vẫn giòn và xanh, sau đó bạn cho hành tây và cần tây vào đảo nhanh rồi nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.
5 Cuối cùng, trút thịt bò đã xào qua vào đảo đều cùng các loại rau. Nêm nếm lại lần cuối phần gia vị cho vừa miệng rồi rắc chút tiêu lên. Bắc ra ăn nóng với cơm.
Thành phẩm
Thịt bò là loại thịt được các gia đình sử dụng trong bữa cơm hàng ngày với cách chế biến phong phú. Thịt bò được xào cùng rất nhiều loại rau củ như thịt bò xào cần tây, thịt bò xào thiên lý, thịt bò xào hành tây
Món nào cũng ngon và mang các mùi vị đặc trưng khác nhau. Đặc biệt, đang là mùa đậu cove nên bạn có thể ra chợ mua rau này và xào với thịt bò nhé! Thịt bò xào thơm mềm, ngọt lừ vị thịt ăn cùng với những miếng đậu giòn ngọt, rất ngon cơm đấy!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611