Đây là lý do để bạn "hãy khóc đi và đừng ngại ngùng"!

Thứ Hai, 06:57:12 03/12/2018
Khóc thường là hành động bắt nguồn từ những cảm xúc tiêu cực, tuy nhiên, nước mắt lại có lợi cho sức khỏe đến không ngờ.

Bạn sẽ khóc khi cảm thấy buồn chán mệt mỏi hoặc gặp sự cố trong cuộc sống nước mắt phản ánh nỗi buồn và sự sợ hãi. Chúng ta sẽ khóc khi không còn kiểm soát được cảm xúc, khóc khiến hơi thở gián đoạn, run cơ và một số hiện tượng khác. Giọt nước mắt cũng có nhiều thành phần hóa học khác nhau, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy được lợi ích của trạng thái cảm xúc được xem là tiêu cực này.

Nước mắt lại có lợi cho sức khỏe đến không ngờ

Nước mắt lại có lợi cho sức khỏe đến không ngờ

Giảm stress

Khóc giúp con người thoải mái hơn, bạn sẽ đi từ tâm trạng cực kỳ tồi tệ, những giọt nước mắt giúp bạn nguôi ngoai và giảm stress Vậy nên, đừng kìm nén khi bản thân đang muốn khóc, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn sau những giọt nước mắt đau buồn.

Giải độc cơ thể

Một nghiên cứu đã chỉ ra nước mắt có chứa độc tố điều này có nghĩa khóc sẽ giúp đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể qua nước mắt.

Kháng viêm

Các nhà khoa học đã chỉ ra trong nước mắt khi chúng ta khóc có chứa một loại enzyme gọi là lysozyme, đây là một chất chống viêm kháng khuẩn tự nhiên, vậy nên khóc được xem như một cách chống viêm hiệu quả.

Trị khô mắt

Nước mắt sẽ có tác dụng bôi trơn mắt, ngăn ngừa tình trạng khô mắt, đỏ mắt và những cảm giác khó chịu khác.

Kích thích não bộ

Khóc giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, cải thiện tâm trạng một cách tích cực. Quá trình khóc sẽ sản sinh ra endorphins, có tác dụng kích thích não bộ.

Chống trầm cảm

Khóc giúp chúng ta chống lại trầm cảm Nhiều bác sĩ tâm lý cho rằng, khóc sẽ khiến con người  đẩy mọi cảm xúc tiêu cực ra ngoài và suy nghĩ tích cực hơn. Việc dồn nén căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới