Dáng chuẩn với 7 bài thể dục đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Thứ Hai, 07:09:09 03/12/2018
Đi bộ, tham gia các cuộc đua, làm việc nhà... là những cách hiệu quả cho một thân hình đẹp.

Một khóa tập luyện do tự bạn lên kế hoạch hẳn sẽ vô cùng thú vị. Bạn có thể tự thiết kế những bài tập rèn luyện thể lực hay những hoạt động tốt cho tim mạch ngay tại nhà hoặc ở công viên bạn yêu thích. Và tất cả những gì bạn cần là một đôi giày thể thao tốt.

Bạn có thể tập các động tác đơn giản như nhảy 'jumping jacks' (nhảy cao - nhảy và nâng cao tay và chân), đi gập gối, chạy nâng cao gối, chống đẩy, các động tác cho cơ tay hay đứng lên ngồi xuống...

Bạn nên thực hiện mỗi động tác trong 60-90 giây và nghỉ giữa mỗi động tác nếu cần. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn hãy lặp lại các động tác 2-3 lần.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện 7 cách giữ dáng không cần tập gym như dưới đây:

1. Tham gia câu lạc bộ thể thao

Thể thao chính là những trò chơi rèn luyện thể lực giúp tăng nhịp tim đốt cháy calo Vì thế, đăng ký tham các câu lạc bộ thể thao là một trong những ý tưởng hay không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn có một vóc dáng đẹp.

Việc tham gia vào hoạt động tập thể này cũng sẽ nuôi dưỡng ý chí rèn luyện của bạn và giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội để tăng động lực tập luyện của bạn.

Tập luyện là những cách hiệu quả cho một thân hình đẹp

Tập luyện là những cách hiệu quả cho một thân hình đẹp

2. Đi bộ nhiều hơn

Có thể bạn chưa biết nhưng đi bộ lại là một cách tuyệt vời để có một hình thể đẹp. Với một đôi giày thể thao đạt tiêu chuẩn, bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, để tránh việc bỏ cuộc giữa chừng, bạn nên tham gia các nhóm đi bộ để có cơ hội đi bộ nhiều hơn, ví dụ như đi quanh nơi bạn sống.

3. Tham gia cuộc đua thách thức khả năng chịu đựng

Những cuộc đua thách thức giới hạn chịu đựng như chạy qua bùn hay nhảy qua lửa đang ngày một phổ biến và thu hút những người ưa phiêu lưu. Chắc chắn, những cuộc đua thế này sẽ mang đến cho bạn những giờ phút cười nghiêng ngả và giúp bạn giữ gìn vóc dáng tốt hơn.

4. Chạy bộ

So với hầu hết các hoạt động thể thao tốt cho tim mạch khác, chạy là hoạt động giúp đốt cháy lượng calo nhiều nhất. Tuy nhiên, việc tập luyện trên máy chạy bộ hay dọc những con đường quen thuộc dễ gây cảm giác nhàm chán. Vì thế, việc thay đổi đường chạy thường xuyên là một ý hay giúp bạn không ngừng luyện tập với niềm say mê.

Bên cạnh việc thay đổi đường chạy, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ chạy tăng dần để đốt cháy nhiều calo hơn, mang lại cho bạn một hình thể cuốn hút hơn.

5. Làm việc nhà

Có lẽ, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công việc dọn dẹp như cọ rửa bồn tắm, hút bụi, lau nhà lại đốt cháy rất nhiều calo. Tuy nhiên, điểm then chốt ở phương pháp rèn luyện này là bạn cần tạo cho mình cảm giác thoải mái khi làm. Khi đó, bạn vừa có thể giữ dáng chuẩn nhờ đốt cháy được lượng calo thừa lại vừa giữ cho nhà cửa tinh tươm.

6. Tham gia các chương trình tình nguyện

Trở thành tình nguyện viên của tổ chức nào đó vừa là một nghĩa cử cao đẹp vừa giúp bạn có một thể hình mơ ước. Bởi lẽ, tham gia các hoạt động chung tay, góp sức xây dựng cộng đồng là cơ hội để bạn rèn luyện sức khỏe của mình, giúp tăng sự dẻo dai, loại bỏ lượng calo thừa và giúp cơ thể linh hoạt cả về thể chất lẫn tinh thần

7. Tập Yoga tại nhà

Bạn có thể tận hưởng không khí thoải mái với lớp học Yoga tại nhà với người hướng dẫn là chiếc máy tính có kết nối mạng và một thảm tập. Tập Yoga ở nhà hay ở phòng tập nếu được thực hiện đúng đều mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn, giúp bạn tăng cường sự lưu thông trao đổi chất trong cơ thể, nhờ đó duy trì được vóc dáng khỏe mạnh.

Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng khi tập bất cứ động tác nào để không gây phản ứng ngược tới sức khỏe của bạn.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới