Cách giữ nước cho cơ thể luôn đảm bảo đủ nước cho cơ thể

5/5 (1) Bình chọn

Thứ Ba, 23/10/2018 08:10

Cách giữ nước cho cơ thể như thế nào Cơ thể bạn phụ thuộc vào nước để tồn tại Bạn có biết rằng nước chiếm hơn nửa trọng lượng cơ thể của bạn Tất cả tế bào mô và cơ quan trong cơ thể bạn đều cần nước để hoạt động tốt Cơ thể bạn sử dụng nước để duy trì nhiệt độ loại bỏ chất thải và bôi trơn khớp Nước là yếu tố quan trọng để có được sức khỏe tốt.

Cách giữ nước cho cơ thể luôn đảm bảo đủ nước cho cơ thể 

Hàng ngày bạn bị mất nước khi đi vệ sinh đổ mồ hôi và ngay cả khi hít thở Bạn càng mất nước nhanh hơn khi thời tiết nóng bức khi tập thể dục hay khi bị sốt nôn mửatiêu chảy cũng có thể dẫn đến mất nước nhanh. Nếu không bổ sung nước bị mất đi, bạn có thể bị mất nước.

Cách giữ nước cho cơ thể trong mùa hè

Cách giữ nước cho cơ thể trong mùa hè1. Làm thế nào để biết mình bị mất nước?

Những dấu hiệu của mất nước bao gồm:

  • Ít hoặc không có nước tiểu, hoặc nước tiểu sậm hơn bình thường
  • Khô miệng
  • Buồn ngủ hay mệt mỏi Khát khô họng
  • Đau đầu
  • Mất minh mẫn
  • Cảm thấy chóng mặt, choáng váng
  • Khóc không ra nước mắt

Đừng đợi đến khi nhận thấy các dấu hiệu của mất nước mới hành động. Đôi khi khó mà nhận ra được khi nào bị mất nước, đặc biệt là đối với người có tuổi. Hãy chủ động phòng ngừa mất nước bằng cách uống thật nhiều nước.
Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Uống đủ nước mỗi ngày giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể
Uống đủ nước mỗi ngày giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể

44774

Có nhiều lời khuyên khác nhau về lượng nước nên uống mỗi ngày. Hầu hết mọi người được khuyên nên uống từ 6 đến 8 ly cỡ 8 ounce (1 ly tương đương 236 ml) nước mỗi ngày, một mục tiêu hợp lý.

Tuy nhiên, mỗi người đều cần những lượng nước khác nhau để giữ cơ thể đủ nước. Hầu hết những người khỏe mạnh có thể giữ cơ thể đủ nước bằng cách uống nước và các loại thức uống khác khi họ cảm thấy khát. Đối với một số người, dưới 8 ly có thể là đủ nhưng cũng có người có khi lại cần nhiều hơn 8 ly mỗi ngày.

Một số người có nguy cơ mất nước cao hơn, bao gồm những người vận động nhiều, người mắc một vài chứng bệnh nào đó, người ốm, hoặc người không thể có điều kiện để uống đủ nước trong một ngày. Người cao tuổi cũng có nguy cơ mất nước cao hơn. Khi nhiều tuổi, não của bạn có thể không còn cảm nhận được tình trạng mất nước để khiến cho bạn cảm thấy khát.

Nếu cảm thấy lo lắng rằng có thể không uống đủ nước, hãy kiểm tra nước tiểu của bạn. Nếu nước tiểu của bạn luôn không màu hoặc có màu vàng nhạt, có thể nói là cơ thể bạn đủ nước.

2. Ăn uống gì để giữ cho cơ thể đủ nước?

Nước là lựa chọn tốt nhất để giữ cơ thể đủ nước. Ngoài ra có vài loại đồ uống khác và thực phẩm có thể giúp cung cấp nước cho bạn, nhưng một số loại có đường sẽ làm tăng thêm calo trong chế độ ăn của bạn. Đồ uống như nước ép rau quả sữa và trà thảo dược có thể góp phần vào cung cấp đủ lượng nước bạn nên uống mỗi ngày.

Ngay cả các thức uống có chứa cafein như cà phê, trà và nước soda cũng được tính vào lượng nước uống hàng ngày của bạn - tới một mức nào đó. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là nên hạn chế các loại thức uống này vì cafein có thể khiến có người đi tiểu thường xuyên hơn hoặc cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Một lượng vừa phải cafein, 200-300 mg (tương đương với 2 tới 4 ly cà phê loại 8 ounce, tức là khoảng 236ml), thường vô hại cho hầu hết mọi người.

Nước cũng có trong các loại rau và trái cây như dưa hấu cà chua và rau diếp, và trong nước canh.

Nước trái cây cung cấp nước cho cơ thể rất tốt
Nước trái cây cung cấp nước cho cơ thể rất tốt

44775

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý là, luôn mang theo một chai nước bên mình. Nếu bạn không thích uống nước tinh khiết không thôi, hãy thử thêm vào cốc nước một lát chanh. Nếu chuẩn bị tập thể dục, hãy đảm bảo bạn uống nước trước, trong và sau khi bạn vận động. Hãy bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn bằng một ly nước nhé!

 
 
Nguyễn Thị Ngòi

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới