Buổi sáng làm 4 việc này giúp bạn sống trường thọ, phòng ngừa bệnh tật, nhất là điều thứ 2

Thứ bảy, 08:30:01 03/10/2020

 

Ngồi thiền tĩnh tâm

Buổi sáng sau khi thức dậy, bước ra khỏi giường, bạn nên ngồi bắt chéo chân và thiền trong khoảng 15-20 phút sẽ có tác dụng tĩnh tâm, gạt bỏ phiền muộn, ưu tư ra khỏi tâm trí tốt cho sức khỏe của bạn

Đặc biệt, khi ngồi thiền cũng cần một khoảng thời gian nhất định thì mới có tác dụng. Những ai đã ngồi thiền đều thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi, giúp cho bạn làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, khi bạ ngồi thiền còn giúp được lo âu, căng thẳng tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.

Uống nước chanh

Buổi sáng khi uống nước chanh là chất chống oxy hóa vì chanh có tác dụng chống lại hoạt động của các tế bào gây hại của các gốc tự do trong cơ thể. Nước chanh, còn rất tốt cho việc giảm cân hữu hiệu tụ giảm bệnh tim cũng trầm trọng hơn.

Ngồi thiền buổi sáng tốt cho sức khỏe
Ngồi thiền buổi sáng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, trong chanh còn chứa nhiều chất flavonoids có trong các loại quả thuộc họ cam quýt có khả năng ức chế sự dư thừa lượng đường huyết Chính vì vậy, những bệnh nhân tiểu đường nên uống một ly nước chanh ấm mỗi buổi sáng sẽ rất tốt.

Tắm buổi sáng

Buổi sáng nhiều người ngại không tắm buổi sáng nên thường ngâm mình trong bồn tắm buổi tối, trước khi đi ngủ. Nhưng nếu bạn tắm buổi sáng lại có tác dụng tuyệt vời, đặc biệt tốt cho những ai có thói quen chạy bộ buổi sáng.

Khi bạn tắm rửa buổi sáng không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà tâm trí cũng luôn thoải mái, quá trình lưu thông trong cơ thể càng có tác dụng. Do đó, chúng ta sẽ thấy tỉnh táo, vui vẻ, và suy nghĩ được thông suốt, rõ ràng làm việc, học tập sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bữa sáng đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Bữa sáng đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Có bữa sáng đủ dinh dưỡng

Buổi sáng dù bận rộn tới đâu bạn cũng không nên bỏ quên bữa sáng của mình. Buổi sáng bạn nên chọn những đồ ăn đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như bún phở, bánh mì trứng…sẽ tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, bữa sáng bạn nên hạn chế những đồ ăn như thịt hun khói, các loại bánh mì, bánh rán.. nhiều dầu mỡ dễ gây tăng cân và gây buồn ngủ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn đồ ăn nhiều muối dễ gây cao huyết áp, tim mạch cho bạn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới