Khi bạn dùng tăm loại bỏ những thức ăn còn vương lại, thì những chiếc tăm này luôn chọc vào hàng lợi mềm trên hàm răng bạn. Đôi khi không cẩn thận sẽ làm rách lợi, gây chảy máu
Vi khuẩn ở trên chiếc tăm và trong khoang miệng thừa cơ đột nhập. Lợi dụng chỗ bị nhiễm khuẩn gây viêm tấy. Nếu thường xuyên phải chịu những tổn hại như vậy, lợi và xương chân răng sẽ dần dần nhỏ lại.
Xỉa răng sau khi ăn là thói quen xấu gây viêm lợi
Thường xuyên xỉa răng bằng những chiếc tăm thô cứng sẽ khiến khoảng cách giữa hai răng tăng lên. Cứ như vậy, hàm răng sát chặt sẽ trở lên lỏng lẻo, làm lộ ra các khe răng khó coi.
Khe răng bị thói quen xỉa răng bằng những chiếc tăm của bạn làm cho ngày càng rộng. Thức ăn càng dễ giắt vào khe răng. Như vậy, một vòng tuần hoàn xấu hình thành.
Thường xuyên xỉa răng sẽ gây viêm lợi
Các thức ăn thừa còn giắt lại trong khe răng tạo thành bựa răng. Bựa răng là môi trường sinh trưởng tốt của vi khuẩn mặt khác nó lại kết hợp với các chất khoáng lắng đọng trong nước bọt tạo thành vôi răng.
Lớp vôi răng này tác động đến men răng lại cộng thêm sự xâm thực của vi khuẩn sẽ gây viêm lợi.
Bạn nên sau ăn khoảng 10 phút. Lý do là vì khi đó các chất enzym có trong nước bọt sẽ giúp phân hủy bớt và các mảng bám hữu cơ bám ở răng, khi đó việc đánh răng sẽ hiệu quả.
Nên sử dụng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm
Hoặc thay vì dùng những chiếc tăm xỉa răng bạn nên sử dụng chỉ nha khoa nhé. Như vậy răng miệng vẫn sạch sẽ không để lại thức ăn mà không gây hại cho răng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611