7 thói quen buổi tối khiến bạn tăng cân "vù vù", bụng bèo nhèo mỡ

Thứ Hai, 21:20:01 22/03/2021

Bữa tối lớn

Vào buổi tối, cơ thể ít vận động nên mức năng lượng được tiêu hao cũng thấp. Quá trình tiêu hóa cũng diễn ra chậm hơn vào ban đêm. Nếu bạn ăn tối quá nhiều hoặc ăn đồ khó tiêu, chắc chắn bạn sẽ bị tăng cân.

Ăn tối ngay trước khi ngủ

Ăn ngay trước khi đi ngủ khiến thức ăn không được tiêu hóa, tạo gánh nặng cho dạ dày và dẫn đến khó ngủ. Trong khi đó, một giấc ngủ ngon sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cân bằng nội tiết tố. Dạ dày no căng sẽ kích thích cơ thể sản xuất ít melatonin, gây ra mất ngủ, từ đó làm tăng nguy cơ béo phì.

Vừa ăn vừa xem TV

Vừa ăn vừa xem TV khiến bạn không thể tập trung vào bữa ăn. Lúc này não bộ sẽ không nhận được tín hiệu no của cơ thể để dừng ăn. Như vậy, bạn có khả năng ăn nhiều hơn mức cần thiết và gây tăng cân.

Uống rượu bia

Uống quá nhiều rượu bia trong bữa ăn sẽ làm mất khả năng kiểm soát lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, làm não bộ không nhận biết chính xác lượng calo nạp vào. Ngoài ra, uống nhiều rượu bia sẽ làm cơ thể mất nước, gây đau đầu, rối loạn giấc ngủ và tăng nguy cơ béo phì.

Không ngủ đủ giấc

Không ngủ đủ giấc sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, thiếu ngủ cũng khiến bạn dễ cảm thấy đói và ăn nhiều hơn, gây tăng cân. Do đó, bạn cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày.

Dùng điện thoại, máy tính trước giờ đi ngủ

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Ngoài ra, sóng vô tuyến điện cũng có thể gây ra tình trạng khó ngủ. Như đã nói ở trên, ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến một loại các phản ứng không tốt đối với cơ thể, trong đó có tăng cân.

Bạn nên tắt các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ. Nếu muốn thư giãn, hãy thử đọc sách hoặc nghe nhạc.

Đi ngủ quá muộn

Đi ngủ muộn sẽ làm thay đổi chu kỳ sinh học tự nhiên, khiến cơ thể tăng tích tụ mỡ. Ngoài ra, nó cũng gây ra cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều hơn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới