3 thời điểm nên giả vờ mỉm cười nhất định phải chú ý

Thứ Ba, 13:30:05 29/01/2019
Chắc hẳn bạn sẽ cười tươi khi lần đầu tiên chồng bạn tình nguyện vào bếp nấu món tối cho cả nhà, hoặc chú chó nhỏ của bạn đánh thức bạn dậy vào buổi sáng. Nhưng có những giây phút bạn chẳng thể nhếch mép mà cười cho nổi thì sao?

Sau hàng thập kỷ nghiên cứu, người ta thấy rằng nụ cười đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, cho dù cả khi chẳng có gì hay ho Hãy xem 3 thời điểm tốt nhất để giả vờ mỉm cười là gì nhé.

Nụ cười đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

Nụ cười đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

 Khi bạn căng thẳng

Ngay cả khi bạn chẳng có chút tâm trạng để cười, nụ cười sẽ giúp nhịp tim chậm lại và giảm nhẹ sự căng thẳng – đó là kết quả một nghiên cứu của Đại học Kansas được công bố trên tạp chí Psychological Science.

Các nhà nghiên cứu đã dạy các tình nguyện viên làm thế nào để thể hiện nét mặt trong nhiều cách khác nhau: Với nụ cười chân thật, nụ cười giả tạo, thái độ bình thường và cả việc lấy cây đũa chống vào miệng cho nó mở ra để buộc phải cười nhăn nhở.

Sau đó, những người này sẽ phải thực hiện một chuỗi các nhiệm vụ căng thẳng – như ngâm tay vào trong một xô đá lạnh – tất cả vẫn phải duy trì nét mặt họ được yêu cầu. Những người phải cười, cho dù là cười giả vờ, cười theo kiểu vạch miệng, đều có nhịp tim thấp hơn những người không bị bắt phải cười.

Nói cách khác, mỉm cười trong khi căng thẳng sẽ giúp cơ thể có phản ứng tốt hơn với các vấn đề, bất chấp việc bạn thực sự cảm thấy thế nào (tuy nhiên, đừng giả vờ lên đỉnh khi quan hệ tình dục).

Khi buồn

Cười không chỉ là liều thuốc bổ, nó còn là thuốc giảm đau buồn Nó có thể giúp bạn thấy vui hơn – ngay cả khi bị chích botox Một cuộc thí nghiệm vào năm 2009 tại Đại học Cardiff ở xứ Wales đã tiến hành thực nghiệm trên hai nhóm phụ nữ - một nhóm bị tiêm Botox, một nhóm không tiêm.

Nhóm có tiêm botox (không nhăn nhó mà phải cười) tỏ ra vui hơn một cách đáng kể và ít lo lắng, buồn bã hơn nhóm còn lại (nhóm này không bị tiêm nhưng phải tỏ ra nhăn nhó).

Nụ cười cho dù là cười gượng cũng có thể đem lại cho bạn những cảm xúc tích cực, nó châm ngòi cho cảm xúc tích cực quay lại khi bạn đang bị chìm đắm trong nỗi buồn

Khi bực bội

Bạn phát hiện chồng tự ý lấy tiền tiết kiệm đi mua một đôi giày hàng hiệu mà không hề bàn với bạn một câu. Điều đầu tiên bạn nên làm là gì? Hãy cố rặn ra một nụ cười.

Trong một nghiên cứu của Đại học Boston, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng khi kẻ người ta cố nặn ra một nụ cười, hình phạt họ đưa ra có vẻ sẽ khoan dung hơn. Mục tiêu sẽ bị trừng phạt một cách nhẹ nhàng hơn, cho dù ý thức về tội lỗi vẫn không hề bị ảnh hưởng. Cho dù là cười thật hay cười giả thì cũng giúp bạn giải quyết tình hình một cách tích cực hơn.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới