10 sai lầm cần tránh khi đi bộ mà không phải ai cũng biết

Thứ tư, 08:05:04 02/01/2019
Một số người có thói quen đi bộ để tiêu hóa tốt hơn, hoặc để thư giãn tâm trí, giảm cân… Đi bộ nói chung rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thói quen sai lầm khi đi bộ có thể làm giảm những lợi ích của hoạt động này.

Bỏ qua khởi động

Mặc dù đi bộ không phải là một môn tập cường độ cao, song các chuyên gia vẫn khuyên nên kéo giãn cơ thể một chút trước khi bắt đầu đi bộ. Ngoài ra, làm hạ nhiệt cơ thể từ từ sau khi đi bộ cũng rất quan trọng. Không nên bỏ qua những hoạt động này.

Đi quá chậm

Đi bộ quá chậm có thể không mang lại lợi ích. Hãy bước đi đều đặn cằng cách di chuyển cả người theo nhịp bước.

Giày dép

Hãy lựa chọn những đôi giày vừa vặn với chân. Đi giày chật và không thoải mái thậm chí có thể gây tổn thương cho chân trong khi đi.

Quần áo

Nếu bạn chọn đi bộ như một cách tập luyện thì tốt hơn là hãy đầu tư cho những bộ quần áo mát mẻ và thoải mái thay vì quần áo bình thường. Điều này sẽ giúp bạn không bị đổ mồ hôi hay khó chịu trong khi đi.

Đi bộ rất có lợi cho sức khỏe

Đi bộ rất có lợi cho sức khỏe

Sải bước dài

Không nên cố gắng sải bước quá dài vì có thể gây tổn thương đầu gối hoặc ngón chân, tùy theo bộ phận nào bị kéo căng trong khi đi.

Không vung tay

Các chuyên gia khuyên nên vung tay từ trước ra sau một cách nhịp nhàng, không nên để tay cứng nhắc khi đi bộ.

Tập quá nhiều

Đi bộ quá nhiều có thể dẫn tới đau nhức. Hãy lắng nghe cơ thể và tăng dần cường độ và thời gian tập thay vì cố gắng đi bộ luôn mấy km trong ngày đầu tiên.

Bỏ qua tư thế

Đi bộ cũng cần kỹ thuật. Ví dụ bạn cần giữ thẳng lưng thay vì khom lưng và cần ngẩng cao đầu hoặc giữ thẳng đầu. Nếu bỏ qua những kỹ thuật này, việc tập luyện sẽ không hiệu quả.

Chỉ tập trên máy

Nghiên cứu cho thấy đi bộ trên những địa hình khác nhau có lợi hơn chỉ tập trên máy. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy ra ngoài tập luyện.

Nói chuyện trong khi đi bộ

Nếu bạn có thói quen nói chuyện phiếm với bạn bè khi đi bộ, tốt nhất là hãy bỏ thói quen này. Tập trung và im lặng trong khi đi bộ sẽ có hiệu quả hơn.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới