Tìm hiểu về nguyên nhân bệnh viêm nhiễm âm đạo tuổi dậy thì

Chủ nhật, 03:49:06 02/12/2018
Lần đầu tiên bị “hành quân” (kinh nguyệt), một số bé gái do chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng “chiến đấu” đã tỏ ra hốt hoảng sợ hãi dẫn tới hậu quả bị stress về tâm lý: ngại tiếp xúc với bạn bè, xấu hổ không dám kể với mẹ... rồi tự ý chăm sóc vùng kín trong sự thiếu hiểu biết dẫn tới hậu quả xấu đó là bị viêm nhiễm âm đạo.

Kinh nguyệt - đó chính là một trong những dấu hiệu quan trọng đánh dấu thời kỳ từ bé gái chuyển sang thiếu nữ và từ bây giờ, các em đã có thể làm mẹ Cùng với sự xuất hiện của hành kinh, bộ phận sinh dục của các em cũng đã “trưởng thành” và như thế, vùng thầm kín này cũng rất dễ bị viêm nhiễm nếu các em không biết giữ vệ sinh đúng cách.

Theo nghiên cứu của các nhà sản khoa thì viêm nhiễm âm đạo lứa tuổi mới lớn rất khó chữa và dễ bị tái phát vì do các em chưa dùng được các thuốc đặt âm đạo Nguyên nhân bị viêm nhiễm có rất nhiều: Khách quan là do bệnh tật mang đến như nhiễm giun viêm nang lông nhưng nguyên nhân chủ quan do chính các bé gái gây nên đó là do mặc quần lót quá chật, không có độ thoáng, không vệ sinh sạch sẽ trong những ngày “đèn đỏ”.

Khi thấy các dấu hiệu ra nhiều huyết trắng loãng hoặc đặc huyết trắng màu vàng đục, lợn cợn đọng thành mảng giống như sữa đông, kèm ngứa âm hộ, âm hộ đỏ, cảm giác nóng rát khi đi tiểu thì phải tới ngay bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn điều trị, không được tự ý bôi hay uống thuốc tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Để “vùng kín” không lên tiếng và gây khó chịu cho mình, các bé gái nên chú ý các điểm sau: vùng kín luôn phải được khô ráo, dùng giấy lau khô hay rửa nước sạch mỗi khi đi vệ sinh, khi có hành kinh phải thay băng vệ sinh thường xuyên, nếu có điều kiện nên dùng băng vệ sinh hằng ngày để vùng kín luôn được giữ sạch sẽ. Quần lót phải được thay, giặt hằng ngày và nên chọn loại quần thoáng mát.

Tạ Thị Dung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới