Phẫu thuật giảm cân có thể cắt giảm nguy cơ tiểu đường
Đây là nghiên cứu về tác động của phẫu thuật dạ dày quy mô và toàn diện nhất, kéo dài 4 năm trên gần 8 nghìn đối tượng bệnh nhân bị béo phì Trong khuôn khổ nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh 3882 bệnh nhân trải qua phẫu thuật giảm cân với những bệnh nhân không phẫu thuật.
Những bệnh nhân phẫu thuật đều giảm từ 20 – 48 kg và không bị tăng cân lại. Sau khi phẫu thuật, những nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 huyết áp cao viêm họng trụy tim ở những bệnh nhân đã phẫu thuật đều giảm rõ rệt. Ở những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường tình trạng bệnh của họ suy giảm thấy rõ và có đến 60% bệnh nhân có thể dừng dùng thuốc
Tiến sĩ Ian Douglas thuộc Trường Dịch tễ và Y dược nhiệt đới London, Anh cho biết: “Chúng tôi không nói rằng phẫu thuật giảm cân là đúng với mọi người nhưng nó thực sự hiệu quả. Các kết quả vô cùng khả quan. Hiển nhiên là chúng tôi khuyến khích mọi người giảm cân bằng cách tập thể dục hay ăn uống khoa học, tuy nhiên đối với một số người, việc này vô cùng khó khăn”.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611