Người ta thường hạn chế muốn sử dụng các loại thuốc điều trị vì chúng thường để lại nhiều tác dụng phụ lên cơ thể Dưới đây là hai món ăn điều trị thoái hóa khớp rất tốt mà bạn có thể tham khảo qua.
Món ăn điều trị thoái hóa khớp từ mướp, đậu phụ
Khi thoái khóa khớp đang trong giai đoạn phát bệnh, sưng, nóng đỏ đau tuy nhiên ở mức độ nhẹ người ta thường sử dụng món canh mướp nấu với đậu phụ.
Cách thực hiện món ăn điều trị thoái hóa khớp này rất đơn giản. Bạn sử dụng 250g mướp tươi, 250g đậu phụ non, lấy 2 nguyên liệu này đem nấu canh. Món ăn này rất dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả, bạn hãy thử thực hiện để giảm bệnh.
Món bí xanh nấu với xương sườn lợn được sử dụng giúp giảm các cơn đau khớp trong giai đoạn bệnh có triệu chứng sưng, nóng đỏ.
Món ăn điều trị thoái hóa khớp từ canh bí hầm xương
Nguyên liệu: 500g bí xanh, 250g xương sườn lợn.
Cách thực hiện: Mang xương sườn rửa sạch, để cho ráo nước, bí xanh gọt vỏ, cắt khúc. Đem xương sườn ninh với nước cho nhừ, sau đó cho bí xanh vào. Khi bí chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cần lưu ý là nên nêm nhạt.
Món bí xanh hầm xương này ngoài việc giúp điều trị thoái hóa khớp trong giai đoạn phát bệnh, người ta còn sử dụng món canh này trong giai đoạn phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe
Đây là hai món ăn hàng ngày quen thuộc, có tác động tới các khớp sụn xương giúp chúng tái tạo sớm lại các tế bào đồng thời bổ xung thêm các dịch nhầy ở khớp làm khớp vận động trơn tru hơn. Hãy thực hiện Món ăn điều trị thoái hóa khớp ở trên hàng ngày để giảm tình trạng thoái hóa khớp bạn nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611