Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc chứng ung thư

5/5 (1) Bình chọn

Thứ sáu, 13/07/2018 02:07
Nếu bạn biết mình có nguy cơ bị ung thư, bạn có thể chuẩn bị về mặt tinh thần để chống lại bệnh.

Ung thư là một bệnh được coi là 'hoàng đế của các căn bệnh nguy hiểm'. Nguyên nhân là vì sau nghiên cứu mở rộng và cải tiến, ung thư vẫn là một căn bệnh chết người. Tuy nhiên nó không hẳn là hoàn toàn không chữa trị được. Không có gì đáng ngạc nhiên khi con người sợ ung thư hơn các bệnh khác. Vì thế, nếu cho rằng một số dấu hiệu trên cơ thể cho biết cơ thể bị ung thư, rõ ràng sau đó bạn rất sợ hãi, lo lắng.

Nhưng luôn có cách khác để xem xét các dấu hiệu cảnh báo ung thư Nếu bạn biết mình có nguy cơ bị ung thư bạn có thể chuẩn bị về mặt tinh thần để chống lại bệnh.

Tất cả chúng ta đều có những tế bào ung thư trong cơ thể. Chỉ khi những tế bào này bắt đầu tăng trưởng bất thường mới làm chúng ta bị ung thư Các tế bào ung thư nhân lên không kiểm soát được hoặc không phụ thuộc vào tác nhân mà chúng ta đã tiếp xúc. Đôi khi gen khiến chúng ta bị ung thư và nó có thể được phát hiện bằng xét nghiệm ADN.

Mang tính gia đình

Ung thư được chứng minh là căn bệnh di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Có một số loại ung thư mang tính gia đình trong đó ung thư vú được coi là rối loạn di truyền rất phổ biến. Nếu mẹ, bà hay dì của bạn đã bị ung thư vú bạn cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người khác.

Giảm cân

Nếu bạn giảm cân đột ngột mà không ăn kiêng hay tập luyện rất có thể đó là do sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Hút thuốc

Nếu là người hút thuốc nguy cơ mắc ung thư của bạn sẽ cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc Hầu hết các trường hợp ung thư vòm họng ung thư phổiung thư miệng đều là người nghiện thuốc

Tiếp xúc với tia xạ

Nếu là người thường xuyên tiếp xúc với các dụng cụ phát tia xạ, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư

Tiếp xúc với kim loại

Nếu làm việc trong một nhà máy có tiếp xúc với kim loại hoặc sống ở một nơi như vậy, bạn sẽ dễ mắc bệnh ung thư. Đó là lý do vì sao những người sống quanh nhà máy amiăng dễ bị ung thư khi về già.

Ăn thịt

Người ăn nhiều thịt thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người ăn chay Đó là do thịt động vật có các thành phần nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Phơi nắng

Cơ thể không được bảo vệ bởi kem chống nắng cũng có thể khiến bạn bị ung thư. Nguyên nhân là vì các khe hở ở tầng ôzôn và mật độ tia cực tím ngày một gia tăng khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn

Nếu chế độ ăn uống có hàm lượng đường sữa và các thực phẩm gây ung thư khác cao, bạn có khả năng bị ung thư Do đó chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sự phát triển ung thư.

Phẫu thuật và mô sẹo

Nếu từng trải qua nhiều ca phẫu thuật và phát triển các mô sẹo do giải phẫu, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Mô sẹo phát triển từ những bộ phận của cơ thể được cắt bỏ trong quá trình giải phẫu.

Mãn kinh sớm

Nếu là người mãn kinh sớm, thường xuất hiện ở cuối tuổi 30 hoặc đầu tuổi 40, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư Mãn kinh khiến người phụ nữ dễ bị mất cân bằng hoóc-môn dẫn đến ung thư.

Thức ăn hâm nóng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy thức ăn để lâu hoặc lưu trữ trong tủ lạnh và được hâm lại nhiều lần là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày Nghiên cứu này không đưa ra kết luận mà cho thấy việc sử dụng lò vi sóng là một ý tưởng tồi trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới