1. Nước ép bắp cải
Nước ép cải bắp tươi được sử dụng chữa viêm dạ dày ruột do nó có tác dụng kích thích quá trình tái tạo tế bào ruột tiêu viêm các ổ viêm loét ở dạ dày
Chữa viêm dạ dày ruột bằng nước ép bắp cải
Cách thực hiện: Cải bắp tươi rửa sạch bóc từng lá, cắt dọc đôi theo sống lá. Chần qua nước sôi để ráo nước. Dùng máy ép lấy nước lọc bã ra.
1kg rau cải bắp tươi sẽ cho khoảng 600ml nước ép có màu xanh vàng. Nước ép bắp cải cần bảo quản đúng nhiệt độ vì nước ép có hợp chất sunfua rất dễ bị thiu nếu để ở môi trường ngoài.
Mỗi ngày dùng khoảng 1000ml nước ép cải bắp chia nhỏ ra 4 lần uống và uống mỗi lần 250ml, uống thay nước. Uống liên tục trong khoảng 60 ngày tùy theo cơ địa mỗi người cũng như môi trường sống. Đối với ổ loét sâu thì cần ổ viêm sẽ lâu phục hồi do tế bào bị hoại tử
Đặc biệt, khi sử dụng nước ép bắp cải chữa viêm dạ dày ruột cấp, do nó không có tác dụng phụ với các thuốc điều trị dạ dày khác nên có thể kết hợp với các thuốc khác.
2. Nước lá chè dây
Chữa viêm dạ dày ruột bằng nước chè dây
Chè dây có tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch họ nho (Vitacae). Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Nam, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, điều trị viêm dạ dày ruột bằng chè dây có thời gian cắt cơn đau nhanh, làm sạch Helicobarter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này.
Ngoài ra, với hàm lượng flavonoid có nhiều trong chè dây có tác dụng tiêu viêm nên chè dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày
Cách thực hiện: Đun 100gram chè dây khô với 1,5L nước, đun sôi khoảng 5 phút, để nguội uống thay nước hàng ngày. Uống trong khoảng 60 ngày, tùy cơ địa từng người mà bệnh sẽ thuyên giảm hoặc khỏi. Chè dây có thể uống cùng với các vị thuốc khác để tăng tính hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
3. Cây dạ cẩm
Chữa viêm dạ dày ruột bằng cây dạ cẩm
Cây dạ cẩm thường mọc hoang ở nhiều vùng rừng núi tỉnh Cao Bằng,Thái Nguyên, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn bệnh viện Lạng Sơn là nơi đầu tiên đưa cây Dạ cẩm vào chữa bệnh viêm dạ dày ruột từ năm 1962.
Cách thực hiện: Dùng ngọn và lá dạ cẩm khô 25g, sắc với 500ml nước thêm ít đường cho dễ uống. Ngày uống 3 lần và dùng trong khoảng 45 ngày sẽ thuyên giảm tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611