Bài 1:
Chim bồ câu 1 con hoàng kỳ 60g tân di 9g bạch truật 9g đại táo 12g gừng tươi và gia vị vừa đủ Chim bồ câu làm thịt bỏ ruột chặt miếng; tân di gói trong túi vải; đại táo đem bỏ hạt; các vị thuốc còn lại rửa sạch thái phiến. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày.
Món ăn trị viêm mũi dị ứng từ chim bồ câu
Công dụng: bổ khí ích biểu, làm thông thoáng lỗ mũi món ăn trị viêm mũi dị ứng này dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược, tắc mũi hắt hơi chảy nước mũi nhiều tinh thần mỏi mệt chán ăn dễ đổ mồ hôi
Bài 2:
Thịt bò 90g tỏi tươi 60g rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ thịt bò rửa sạch thái miếng tỏi bóc vỏ đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày.
Công dụng: khu phong trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông lỗ mũi món ăn trị viêm mũi dị ứng này dùng cho người có triệu chứng như: chảy nước mũi trong hắt hơi nhiều ngạt mũi
Bài 3:
Đầu cá 2 cái (chừng 150g), tân di 12g, tế tân 3g, bạch chỉ 12g, gừng tươi 15g.
Sử dụng đầu cá để nấu món ăn trị viêm mũi dị ứng
Đầu cá bỏ mang làm sạch, tân di gói vào túi vải tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị, ăn đầu cá uống nước canh trong ngày.
Công dụng: khứ phong tán hàn, làm thông mũi. Sử dụng món ăn trị viêm mũi dị ứng này cho người có triệu chứng như: đau đầu đau cổ gáy, hắt hơi sổ mũi và ngạt mũi nhiều...
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611