Chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian đơn giản mà hiệu quả

0/5 (0) Bình chọn

Chủ nhật, 21/10/2018 11:10
Tổ đỉa làm xuất hiện các mụn nước trên da mụn xuất hiện ngày càng nhiều và lặp đi lặp lại gây ngứa ngáy khó chịu à còn khiến cho người bệnh cảm thấy mất tự tin mặc cảm trong giao tiếp Để điều trị tổ đỉa bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian dưới đây.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian

1. Bài thuốc từ dây chìa vôi

Sử dụng dây chìa vôi để chữa tổ đỉa là cách chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Người bệnh cần thu loại dây này về, cắt bỏ Mắt lấy phần ống dây rồi đem phơi khô để dùng dần.

Sử dụng dây chìa vôi là cách chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Sử dụng dây chìa vôi là cách chữa bệnh tổ đỉa bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Khi sử dụng, các bạn lấy thuốc khô đem sao vàng, hạ thổ rồi cho thêm nước vào đun sôi, để nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút. Sau đó, bạn chắt lấy nước, đem hứng sương qua đêm và dùng để uống 1 lần trong ngày. Chỉ cần thực hiện cách chữa tổ đỉa này liên tục - 5 ngày là khỏi bệnh.

2. Dùng tỏi

Sử dụng tỏi cũng là cách chữa tổ đỉa hiệu quả. Người bệnh cần lấy tỏi đập dập, đổ ít rượu trắng vào ngâm dùng để bôi lên vùng da bị bệnh. Nước rượu tỏi sẽ giúp khử trùng kháng khuẩn, trị ngứa rất hiệu quả cho da.

3. Bài thuốc từ củ cây ráy

Cây ráy là cây rất phổ biến và quen thuộc trong dân gian. Miền bắc quen gọi là cây dọc mùng trắng, miền nam gọi là cây bạc hà Không chỉ có tác dụng dùng để làm món ăn củ cây ráy còn là nguyên liệu chữa tổ đỉa bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

Bài thuốc từ củ cây ráy là cách chữa tổ đỉa hiệu quả

Bài thuốc từ củ cây ráy là cách chữa tổ đỉa hiệu quả

Người bệnh lấy phần thân tiếp giáp với củ, thái lát mỏng, hoặc giã nát, đun sôi với nước, dùng nước đó ngâm vết ngứa, sau đó lau khô, có thể dùng thêm kháng sinh penicini dạng bột rắc vào sẽ giúp trị bệnh hiệu quả.

4. Bài thuốc từ lá trầu không và rau răm

Bài thuốc từ lá trầu khôngrau răm cũng là cách chữa tổ đỉa hiệu quả. Bài thuốc có tác dụng làm sạch khử trùng cho vùng da bị bệnh, trị ngứa và hạn chế sự phát triển của bệnh. Bạn chỉ cần lấy 2 loại lá này đem rửa sạch, đun với nước rồi dùng để rửa, ngâm cho vùng da bị bệnh.

Nguyễn Linh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới