12 cách chữa bệnh thủy đậu giúp mụn nước nhanh xẹp hơn

4/5 (1) Bình chọn

Thứ bảy, 20/10/2018 04:10
Thủy đậu là bệnh ngoài da không cần dùng thuốc điều trị Muốn bệnh nhanh khỏi người bệnh cần chăm sóc kĩ lưỡng những nốt mụn và tăng cường sức đề kháng để tránh cơ thể gặp những biến chứng không mong muốn Bạn cũng có thể thực hiện những cách chữa bệnh thủy đậu sau đây.

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh khỏi

1. Súc miệng

Người bị bệnh thủy đậu cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ tránh nguy cơ trái rạ mắc bệnh zona sau này. Súc miệng bằng nước muối sáng tối là cách chữa bệnh thủy đậu đơn giản nhất.

Súc miệng là cách vệ sinh răng miệng trong thời gian bị bệnh thủy đậu

Súc miệng là cách vệ sinh răng miệng trong thời gian bị bệnh thủy đậu

2. Trà thảo mộc

Dùng trà thảo mộc đã được chứng minh là một trong những cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả. Dùng trà thảo mộc cùng với mật đường giúp giảm sốt khi bị thủy đậu.

3. Giấm nâu

Sử dụng giấm nâu để tắm giúp giảm ngứa và các nốt đậu nhanh đóng vảy hơn. Cách làm sử dụng 1/2 chém giấm nấu cho vào nước tắm, ngâm mình trong bồn tắm ít nhất 10 phút/ngày.

4. Sử dụng rễ cây chút chít vàng

Cây chút chít vàng là thảo mộc có công dụng giảm ngứa và làm nốt đậu khô, đóng vảy nhanh hơn. Cách làm: Dùng 15g rễ cây chút chít vàng băm nhỏ đun sôi lấy 2 chén nước. Dùng nước sắc này bôi lên vùng da bị thủy đậu, hoặc có thể uống 1/4 chén, chia làm nhiều lần trong ngày.

Có thể áp dụng cách chữa bệnh thủy đậu bằng cây chút chít

Có thể áp dụng cách chữa bệnh thủy đậu bằng cây chút chít

5. Tránh ánh nắng mặt trời

Bệnh nhân thủy đậu nên được cách ly ở trong phòng rộng rãi, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời Ánh nắng mặt trời sẽ làm mụn đậu nhiều hơn dù bạn có áp dụng cách chữa bệnh thủy đậu nào đi nữa.

6. Mật ong thiên nhiên

Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp Người bị thủy đậu bôi mật ong thiên nhiên lên vùng da bị tổn thương các dưỡng chất sẽ hấp thụ vào da, sau thủy đậu sẽ không để lại sẹo mờ. Đây là cách chữa thủy đậu nhanh nhất.

7. Dầu hoa oải hương

Tinh dầu oải hương giúp bệnh nhân thủy đậu giảm ngứa, ngừa lây lan mụn nước mang lại cảm giác thư thái, cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ cho làn da

Dầu hoa oải hương làm giảm ngứa cho bệnh nhân thủy đậu

Dầu hoa oải hương làm giảm ngứa cho bệnh nhân thủy đậu

8. Dầu vitamin E

Dầu vitamin e cũng giúp các mụn nước thủy đậu nhanh chóng biến mất. Dùng dầu vitamin E chà xát khắp cơ thể để hấp thụ và da tốt hơn.

9. Dùng dung dịch baking soda

Dung dịch baking soda giúp các mụn nước thủy đậu không bị vỡ ra và phòng tránh sự hình thành mụn nước mới. Cách sử dụng pha dung dịch banking soda vào ly nước nhỏ, rồi bôi lên các mụn nước và vùng da xung quanh.

10. Tắm với lá sầu đâu

Bệnh nhân thủy đậu kiêng tắm là một quan niệm sai lầm, khiến bệnh nặng hơn. Để chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, nên sử dụng lá sầu đâu để tắm. Tắm bằng nước lá sầu đâu ấm không chỉ có tác dụng giảm ngứa mà còn giúp các mụn thủy đậu vỡ nhanh bình phục hơn.

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới