Tình trạng hôn nhân ảnh hưởng xấu tới vòng eo hay không?

Thứ bảy, 13:00:03 26/01/2019
Sau ngày cưới, phụ nữ thường có xu hướng tăng cân rõ rệt, trong khi đó đối với nam giới ly hôn sẽ khiến vòng eo của họ nở ra.

Theo đó, sau ngày cưới phụ nữ thường có xu hướng tăng cân rõ rệt, trong khi đó đối với nam giới ly hôn sẽ khiến vòng eo của họ nở ra.

Các nhà khoa học đánh giá, sự chuyển giao trạng thái hôn nhân sẽ là 'cú sốc cân nặng' đối với cả hai giới.

Giáo sư Dmitry Tumin, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết 'ở một chừng mực nào đó, nam giới có xu hướng tăng cân mạnh sau khi ly dị và ngược lại phụ nữ sau ngày cưới và đây sẽ là những rủi ro đối với sức khoẻ của họ'.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Lứa tuổi cũng định hình khả năng này rõ rệt hơn, đặc biệt đối với những cặp đôi ở độ tuổi trên 30. Đối với những người ở độ tuổi từ 20-25, sự khác biệt về cân nặng đối với hôn nhân không có nhiều khác biệt, tuy nhiên sau tuổi 30 sự khác biệt đó ngày càng nới rộng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dự liệu đối với hơn 10.000 người nhằm tìm hiểu khả năng tăng hoặc giảm cân của những người mới kết hôn hoặc vừa ly dị.

Kết quả cho thấy hàng loạt yếu tốt có thể ảnh hưởng tới sự thay đổi của cân nặng như tình trạng mang thai nghèo đói, tình trạng kinh tế xã hội và giáo dục.

Tình trạng hôn nhân ảnh hưởng xấu tới vòng eo

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Tình trạng hôn nhân ảnh hưởng tới vòng eo

Cả đàn ông và phụ nữ, những người từng kết hôn và ly dị thường có khả năng trải qua mức tăng cân cao hơn so với những người độc thân khác.

Điều này cho thấy tình trạng chuyển tiếp hôn nhân đã ảnh hưởng khá lớn đối với con người. Theo giáo sư Zhenchao Qian thì những phụ nữ kết hôn thường có vai trò lớn hơn đàn ông trong việc nhà, họ có ít thời gian để tập luyện và giữ gìn dáng vóc so với những người phụ nữ chưa kết hôn hoặc đang độc thân.

Ngược lại đàn ông kết hôn lại có nhiều thời gian để chăm lo sức khỏe hơn khi có vợ lo việc nhà, và dĩ nhiên họ sẽ bị mất quyền lợi đó sau khi ly dị ăn uống thất thường sẽ khiến cơ thể họ tăng cân.

'Từ 22-30 tuổi, ảnh hưởng từ sự chuyển giao hôn nhân không rõ ràng, tuy nhiên từ 30-50 tuổi, nguy cơ thay đổi cân nặng sẽ tăng mạnh và ảnh hưởng ngày càng cao khi độ tuổi lớn hơn', ông Qian cho biết.

Kết hôn hay ly dị sẽ là cú sốc lớn hơn đối với những người lớn tuổi và dĩ nhiên điều này ảnh hưởng quan trọng tới các hoạt động vật lý cũng như chế độ ăn uống của họ. Điều này khiến họ tăng cân và đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe tiến sỹ Tumin cho biết.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới